ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ปราบจลาจลนิวยอร์ก ลาออกยกหน่วย โต้เพื่อนตร.โดนพักงาน ผลักชายประท้วง

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 15:28 น.
  SHARE

  ตำรวจปราบจลาจลเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก 57 นายพร้อมใจลาออกยกหน่วย ประท้วงเพื่อนตำรวจ 2 นาย โดนสั่งพักงาน หลังผลักชายผู้ประท้วงวัย 75 ปีคนหนึ่งล้มลงจนเลือดนอง เจ็บหนัก

  เมื่อ 6 มิ.ย.63 สำนักข่าวบีบีซี และเดอะ ซัน รายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ สังกัดทีมรับมือเหตุฉุกเฉิน สำนักงานตำรวจเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก 57 นาย พร้อมใจกันลาออกจากหน่วยนี้ทั้งหมด เพื่อต้องการประท้วง ไบรอัน ล็อกวูค ผู้บังคับการตำรวจเมืองบัฟฟาโล ที่สั่งพักงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายในหน่วยนี้ ซึ่งได้ทำร้าย ผลักชายวัย 75 ปีคนหนึ่ง จนล้มลงศีรษะกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บรุนแรง จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  จากคลิปวิดีโอที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลแสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายสูงอายุคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปหากลุ่มตำรวจที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่เพื่อจะไปสลายม็อบชุมนุมเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่จอร์จ ฟลอยด์ และต่อมา ตำรวจปราบจลาจล 2 นายได้ผลักชายสูงอายุคนนี้ล้มลง จนนอนแน่นิ่งในสภาพเลือดไหลออกมาบริเวณศีรษะ

  ชาวสหรัฐฯในเมืองบัฟฟาโลกออมากชุมนุม ประท้วงที่จัตุรัส Niagara ต่อต้านการเหยียดผิว และเรียกร้องความเป็นธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์

  ตามรายงานของบัฟฟาโล นิวส์ ระบุว่า ตำรวจหน่วยปราบจลาจลในเมืองบัฟฟาโล ที่เหลืออีก 57 นายได้พร้อมใจลาออกจากหน่วยนี้ แต่ไม่ได้ลาออกจากการเป็นตำรวจ โดยนายจอห์น อีวานส์ ประธานสหภาพตำรวจในเมืองบัฟฟาโล กล่าวกับนักข่าวนสพ.บัฟฟาโลนิวส์ว่า จุดยืนของเรา คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจเหล่านี้ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของรองผู้บังคับการตำรวจเมืองบัฟฟาโล Jpseph Gramaglia ที่สั่งให้เคลียร์พื้นที่บริเวณจัตุรัสของเมือง สลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจนิวยอร์กข่าวเด่นม็อบสหรัฐผลักผู้ประท้วงประท้วงสหรัฐบัฟฟาโลนิวยอร์ก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้