ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก ดินถล่มชายฝั่งนอร์เวย์ บ้าน 8 หลังไหลลงทะเลสุดสะพรึง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 13:49 น.
  SHARE

  น่ากลัว ดินถล่มครั้งใหญ่ ริมชายฝั่งทะเลของนอร์เวย์ จนบ้าน 8 หลังถูกน้ำทะเลซัดจนไหลเลื่อนจมหายไปในท้องทะเล หลังจากเกิดเหตุดินถล่ม เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ

  เมื่อ 5 มิ.ย.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน เฟซบุ๊ก Marcus Kleveland โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากโดรน อากาศยานไร้คนขับ เผยให้เห็นนาทีสุดระทึก ขณะเกิดเหตุดินถล่มบริเวณชายฝั่งทะเล ในเมืองอัลตา ทางภาคเหนือของประเทศนอร์เวย์ ก่อนจะทำให้บ้านถึง 8 หลังที่ตั้งอยู่บนผืนดินบริเวณนี้ ถูกน้ำทะเลซัดจนเลื่อนไหลลงสู่ท้องทะเล จมหายไปต่อหน้าต่อหน้าผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ จนสร้างความหวาดหวั่นพรั่นพรึงอย่างยิ่ง

  เดลี่เมล เผยว่า ได้เกิดเหตุดินถล่มจนทำให้แผ่นดินชายทะเลบริเวณนี้ได้จมหายไปในทะเลก่อนที่น้ำทะเลจะซัดบ้านทั้ง 8 หลัง ไหลลงตามไป โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดินถล่มนี้ ในขณะที่มีสุนัขตัวหนึ่งประสบเหตุร้ายแต่ยังสามารถเอาชีวิตรอดว่ายกลับเข้าฝั่งได้

  ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดดินถล่มในนอร์เวย์นั้น Dr Mohammad Heidarzadeh เลขาธิการคณะกรรมการด้านสึนามิสากล กล่าวกับเดลี่เมลออนไลน์ ในนอร์เวย์ว่า สาเหตุดินถล่มในนอร์เวย์นั้น เนื่องจากพื้นที่ชายฝั่งเป็นดินเหนียวนุ่น ซึ่งผืนดินชายฝั่งจะเกิดเหตุดินถล่ม เมื่อเกิดฝนตกหนัก และคลื่นแรงซัดจนทำให้เกิดดินถล่ม ในขณะที่ปกติแล้วสาเหตุที่ทำให้เกิดดินถล่มเนื่องจากเกิดฝนตกหนักหรือน้ำท่วมจนทำให้พื้นดินชุ่ม อ่อนตัวลง จนอาจพังทลาย

  Cr ภาพ : เฟซบุ๊กMarcus Kleveland

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดินถล่มข่าวเด่นดินถล่มนอร์เวย์บ้านถูกคลื่นซัดลงทะเลนอร์เวย์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้