ไลฟ์สไตล์
100 year

รปภ.จีนคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุไล่แทงเด็กนักเรียนประถมเจ็บเกือบ 40 คน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 18:51 น.
SHARE

รปภ.จีนคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุไล่แทงเด็กนักเรียนประถมเจ็บเกือบ 40 คน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 18:51 น.

เกิดเหตุสลดในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจีน หลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนคลุ้มคลั่งก่อเหตุไล่แทงนักเรียนและเจ้าหน้าที่ จนมีผู้บาดเจ็บมากถึง 39 ราย

เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นกับโรงเรียนประถมหวังฟุในเขตปกครองตนเองกวางสีจ้วงทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ส่งผลให้นักเรียนและครูในโรงเรียนได้รับบาดเจ็บถึง 39 คน ในจำนวนนี้มีอาการบาดเจ็บรุนแรง 2 ราย เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกคน ขณะที่อีก 37 รายซึ่งเป็นเด็กนักเรียน ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุราว 6 ขวบเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลแล้ว โดยหลังจากเหตุการณ์สงบลง เจ้าหน้าที่ได้รีบแจ้งให้ผู้ปกครองมารับเด็กกลับบ้านและปิดโรงเรียนชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

สำหรับผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายหลี่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนวัย 50 ปี โดยเขาได้ใช้อาวุธมีดบุกเข้าทำร้ายเด็กๆ ในช่วง 8.30 น. ในขณะที่เด็กๆ กำลังจะเข้าเรียน โดยล่าสุดนายหลี่ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้แล้ว และกำลังเร่งสอบสวนถึงสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้

ทั้งนี้ ประเทศจีนเคยเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปแทงเด็กนักเรียนในโรงเรียนมาแล้วหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์คล้ายกันที่เกิดขึ้นกับโรงเรียนในมณฑลหูเป่ยเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ทำให้เด็กนักเรียนเสียชีวิตไปถึง 8 ศพ ส่วนสาเหตุที่คนร้ายมักจะใช้มีดเป็นอาวุธในการก่อเหตุ เนื่องจากจีนเข้มงวดกฎหมายห้ามการพกพาอาวุธปืน และเริ่มเข้มงวดกับการพกพาอาวุธมีดมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเพื่อป้องกันการก่อเหตุสลดในลักษณะเช่นนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีดไล่แทงโรงเรียนประถมจีนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไล่แทงเด็กไล่แทงนักเรียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:42 น.