ไลฟ์สไตล์
100 year

ภรรยาอดีต ตร.จับจอร์จ ฟลอยด์ถึงตาย ฟ้องหย่า ไม่ต้องการเงินแม้แต่เพนนีเดียว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 19:03 น.
SHARE

ภรรยาอดีต ตร.จับจอร์จ ฟลอยด์ถึงตาย ฟ้องหย่า ไม่ต้องการเงินแม้แต่เพนนีเดียว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 19:03 น.

(ภาพจาก:Facebook)

ภรรยาของเดเร็ค เชาวิน อดีตตำรวจที่ใช้เข่ากดคอ จอร์จ ฟลอยด์ จนเสียชีวิต ฟ้องหย่า เพียง 3 วันหลังเกิดเหตุสลด ลั่นไม่ต้องการเงินแม้แต่เพนนีเดียว และไม่ต้องการเงินช่วยเหลือใดๆ หลังหย่าทั้งสิ้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 4 มิ.ย.63 สื่อต่างประเทศ รวมทั้งเดอะ ซัน รายงาน นางเคลลี่ เชาวิน ภรรยาวัย 45 ปี ของนายเดเร็ค เชาวิน อดีตตำรวจในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ ซึ่งถูกไล่ออกจากงาน หลังก่อเหตุรุนแรงจับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกันจนถึงตาย ทำให้เกิดม็อบประท้วงทั่วประเทศนั้น ได้ตัดสินใจยื่นฟ้องขอหย่ากับ นายเชาวิน วัย 44 ปี เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา หรือ 3 วันหลังจาก จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

ตามเอกสารยื่นฟ้องหย่าที่ เดอะ ซัน ได้มานั้น นางเคลลี่ อดีตนางงามรัฐมินนิโซตา ซึ่งแต่งงานกับ นายเดเร็ค เชาวิน มาเป็นเวลา 10 ปี และมีบุตรด้วยกัน 2 คน ระบุว่า เธอไม่ต้องการเงินแม้แต่เพนนีเดียว หรือความช่วยเหลือทางการเงินใดๆ จากอดีตสามี ซึ่งขณะนี้ถูกไล่ออกจากงานหลังก่อเหตุ นอกจากนั้น นางเคลลี่ ยังยื่นความประสงค์ขอเปลี่ยนชื่อนามสกุลจาก เชาวิน ด้วย โดยนางเคลลี่ กล่าวว่า เธอรู้สึกเสียใจมากกับการเสียชีวิตของฟลอยด์ และขอแสดงความเห็นอกเห็นใจที่สุดต่อครอบครัวของฟลอยด์ รวมทั้งผู้คนที่รักเขา

เดเร็ค เชาวิน ใช้เข่ากดคอจอร์จ ฟลอยด์ นานกว่า 8 นาที จนเสียชีวิต
เดเร็ค เชาวิน ใช้เข่ากดคอจอร์จ ฟลอยด์ นานกว่า 8 นาที จนเสียชีวิต

ทั้งนี้ นางเคลลี่ เชาวิน ได้รับความสนใจจากสื่อทันที หลังจากเธอประกาศยื่นฟ้องขอหย่ากับนายเดเร็ค เชาวิน สามี หลังจากเขาเป็นตำรวจที่ใช้เข่ากดคอของฟลอยด์ นานกว่า 8 นาที ระหว่างการจับกุมในข้อหาใช้ธนบัตรปลอม 20 ดอลลาร์ จนทำให้เสียชีวิต

ตามประวัติ นางเคลลี่ เชาวิน เกิดที่ สปป.ลาว ในปี 2517 จากนั้นครอบครัวของเธอได้หลบหนีมาอยู่ในประเทศไทย ในปี 2520 หลังเกิดสงครามในประเทศ นางเคลลี่ เคยเป็นนักรังสีเทคนิค และยังเคยประกวดนางงามตามคำสนับสนุนของเพื่อนคนหนึ่ง จนคว้ามงกุฎนางงามที่แต่งงานแล้วของรัฐมินนิโซตาปี 2561 หรือ Mrs. Minnesota 2018

เคลลี่ เคยกล่าวถึงความตั้งใจของเธอที่มาประกวดนางงามที่แต่งงานแล้วว่า ต้องการเป็นตัวแทนของชุมชนชาวม้ง เพราะเธอเคยถูกบูลลี่ รังแกตอนวัยเด็ก นอกจากนั้น นางเคลลี่ ยังได้ให้เงินสนับสนุนองค์กรไม่แสวงกำไรของชาวม้งหลายองค์กร อีกทั้งยังเป็นอาสาสมัครช่วยเป็นล่ามแปลภาษาในโรงพยาบาลท้องถิ่น และยังให้บ้านของเธอ เป็นที่พักใจของหญิงชาวม้งที่กำลังประสบกับช่วงเวลายากลำบากในชีวิต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์จ ฟลอยด์ข่าวเด่นเดเร็ค เชาวินเคลลี่ เชาวินฟ้องหย่าเหยียดผิวสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:22 น.