ไลฟ์สไตล์
100 year

เหล่าคนดังฮอลลีวูดออกมาประท้วงเรียกร้องความยุติธรรม "จอร์จ ฟลอยด์"

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 10:33 น.
SHARE

เหล่าคนดังฮอลลีวูดออกมาประท้วงเรียกร้องความยุติธรรม "จอร์จ ฟลอยด์"

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 10:33 น.

เหล่าคนดังฮอลลีวูด รวมไปถึงนักแสดงจากสตาร์วอร์ส ออกมาประท้วงต้านการเหยียดผิว "แบล็ก ไลฟ์ แมทเทอร์" และเรียกร้องคืนความยุติธรรม "จอร์จ ฟลอยด์" เหยื่อความรุนแรงในสหรัฐฯ

จอห์น โบเยกา นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "สตาร์วอร์ส" ตลอดจนบรรดาคนดังจากแวดวงฮอลลีวูด และเลียม เพย์น นักร้องชื่อดังชาวอังกฤษ ออกมาร่วมประท้วงในแคมเปญ "แบล็ก ไลฟ์ แมทเทอร์" (ชีวิตคนผิวสีมีความหมาย) พร้อมด้วยผู้ชุมนุมอีกกว่า 15,000 คน ที่จัตุรัสไฮด์ พาร์ค ในกรุงลอนดอน เพื่อแสดงพลังต่อต้านการเหยียดผิว และเรียกร้องคืนความยุติธรรมให้กับ นายจอร์จ ฟลอยด์ ชายชาวอเมริกันผิวดำที่ถูกตำรวจใช้ความรุนแรงระหว่างถูกจับกุมเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

การประท้วงแคมเปญ "แบล็ก ไลฟ์ แมทเมอร์" ในอังกฤษ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว นอกจากนี้ยังมีการจัดแคมเปญรณรงค์การร่วมกันคุกเข่าทั่วประเทศเพื่อประท้วงกรณีการเสียชีวิตของ "จอร์จ ฟลอยด์"

ด้านนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน กล่าวว่า เข้าใจถึงความรู้สึกเสียใจและความโกรธแค้นที่เกิดขึ้น โดยระบุว่าเขาสนับสนุนสิทธิการชุมนุมอย่างสันติและการปฏิบัติตามแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด

ด้านนักแสดงสาวคารา เดเลวีน วัย 27 ปี โพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนตัว แสดงให้เห็นว่าเธอก็ออกมาร่วมประท้วงในแคมเปญ "แบล็ก ไลฟ์ แมทเทอร์" ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 7 ในนครลอสแอนเจลิส ของสหรัฐฯ โดยมีคนออกมาร่วมประท้วงหลายพันคน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประท้วงคนผิวดำเหยียดผิวอังกฤษสหราชอาณาจักรจอร์จ ฟลอยด์สหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 17:04 น.