ทรัมป์แก้ตัว เปล่าหนีประท้วงลงบังเกอร์ทำเนียบขาว อ้างแค่ไปตรวจสอบ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ทรัมป์แก้ตัว เปล่าหนีประท้วงลงบังเกอร์ทำเนียบขาว อ้างแค่ไปตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 02:03 น.
บันทึก
SHARE

ทรัมป์แก้ตัว เปล่าหนีประท้วงลงบังเกอร์ทำเนียบขาว อ้างแค่ไปตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 02:03 น.

โดนัลด์ ทรัมป์ เสียหน้าโดนแฉหนีผู้ประท้วงลงบังเกอร์ ประกาศลั่นแค่ลงไปตรวจสอบ ไม่ใช่เพื่อปกป้องตัวเอง และอยู่แค่ครู่เดียวเท่านั้น

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาแก้ตัวหลังจากมีรายงานข่าวว่า เขาหลบการประท้วงรุนแรงใกล้ทำเนียบขาวเมื่อวันศุกร์ที่ 29 พ.ค. ลงไปอยู่ใน บังเกอร์ หรือ ห้องหลบภัยใต้ดิน โดยนายทรัมป์ระบุว่า ไม่ได้ลงไปเพราะหนีผู้ประท้วง แต่ลงไปเพื่อตรวจสอบต่างหาก

ก่อนหน้านี้สื่อหลายสำนักงานในสหรัฐฯ ต่างรายงานข่าว เรื่องที่นายทรัมป์ถูกพาไปยังห้องหลบภัยอย่างเร่งรีบ และอยู่ในนั้นนานเกือบ 1 ชั่วโมง โดยเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 กับ บาร์รอน ลูกชาย ก็ถูกพาลงไปด้วย

นายทรัมป์ไม่พอใจอย่างมากกับข่าวที่ออกมา ซึ่งเหมือนกับบอกว่าเขารีบหนีไปยังที่ปลอดภัย ซึ่งเขาได้โต้แย้งเรื่องนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนาย ไบรอัน คิลมีด จากสถานีวิทยุ ‘ฟ็อกซ์ นิวส์ เรดิโอ’ ว่าเขาลงไปบังเกอร์จริง แต่ไปในช่วงกลางวัน ก่อนการประท้วงจะรุนแรงขึ้นในคืนเดียวกัน

“พวกเขาบอกว่านี่เป็นเวลาที่ดีที่จะลงไปตรวจสอบดู เพราะบางทีคุณอาจจะต้องใช้มัน” นายทรัมป์กล่าว “ผมอยู่ในนั้นเป็นเวลาเล็กน้อยมากๆ” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยลงไปบังเกอร์หลายครั้งแล้ว และทั้งครั้งก็ลงไปเพื่อตรวจสอบ ไม่ใช่เพื่อปกป้องตัวเองจากอันตราย

ทั้งนี้ นายทรัมป์ยังพูดถึงเรื่องที่เขาเดินไปโบสถ์เซนต์ จอห์น ใกล้ทำเนียบขาว ซึ่งทำให้ตำรวจต้องใช้กำลังสลายการชุมนุมอย่างสงบของผู้ประท้วงเพื่อเปิดทาง เพียงเพื่อที่จะถ่ายรูปคู่กับคัมภีร์ไบเบิล จนถูกนักบวชระดับสูงหลายคน รวมทั้ง อาร์คบิชอป หรือ อัครสังฆราช วิลตัน ดี. เกรโกรี แห่งวอชิงตัน โจมตีว่าใช้พระคัมภีร์กับโบสถ์เป็นของประกอบฉาก

อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ยืนยันว่าการเดินทางเยือนโบสถ์ของเขาได้รับเสียงชื่นชมเป็นวงกว้าง “ผู้นำศาสนจักรหลายคนยินดีที่ผมไปโบสถ์พร้อมกับนำคัมภีร์ไบเบิลไปด้วย มีเพียงฝั่งตรงข้ามเท่านั้นที่ไม่พอใจ” เขายังอ้างด้วยว่า ไม่รู้เรื่องที่ตำรวจสลายการชุมนุมเพื่อเปิดทางให้เขาไปโบสถ์ ทั้งที่ในเวลานั้นเขากำลังแถลงข่าวที่สวนโรส การ์เดน ในทำเนียบขาว และนักข่าวที่อยู่ที่นั้นได้ยินเสียงระเบิดแสงหลายต่อหลายครั้ง

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้


ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์