ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีสุดตื้นตัน 60 ตร.สหรัฐฯนั่งคุกเข่าขออภัย ทำม็อบตะลึง หลั่งน้ำตา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 19:25 น.
SHARE

นาทีสุดตื้นตัน 60 ตร.สหรัฐฯนั่งคุกเข่าขออภัย ทำม็อบตะลึง หลั่งน้ำตา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 19:25 น.

ตำรวจ 60 นายในรัฐนอร์ท แคโรไลนา ทำม็อบชุมนุมเรียกร้องความเป็นธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ ร้องไห้ ตกตะลึงไม่คาดคิดมาก่อน จะได้เห็นภาพตำรวจทั้ง 60 นาย นั่งคุกเข่า เข้าใจความเจ็บปวดของปชช.ด้วยสายตาตนเอง

เมื่อ 3 มิถุนายน 63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานตำรวจในเมืองเฟย์เอตต์วิลล์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐฯ ทำฝูงชนที่มาร่วมชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ จอร์จ ฟลอยด์ ต้องตะลึงงัน เมื่อได้เห็นภาพที่ไม่คาดคิดมาก่อน ตำรวจปราบจลาจลทั้ง 60 นายที่เรียงแถวขวางม็อบอยู่บนถนน มูร์ชิสัน ในเมืองเฟย์เอตต์วิลล์ ได้พร้อมใจกันนั่งลง คุกเข่านานประมาณ 30 วินาที เพื่อเป็นการแสดงให้ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรับฟังและเข้าใจในความเจ็บปวดของฝูงชนที่มาร่วมชุมนุมในเหตุการณ์ที่ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสี เสียชีวิตขณะถูกตำรวจ 4 นายในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ใช้ความรุนแรงขณะจับกุม

ข่าวแนะนำ

สำนักงานตำรวจเฟย์เอตต์วิลล์ได้เผยแพร่คลิปทางเฟซบุ๊ก Fayetteville Police Department   และโพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ภาพตำรวจทั้ง 60 นายในเมืองเฟย์เอตต์วิลล์คุกเข่าลง แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจในความเจ็บปวดของผู้คนในชุมชน และการเคารพถึงความเท่าเทียมของประชาชนในประเทศ พวกเราตำรวจกำลังรับฟัง และจะปฏิบัติต่อทุกคนอย่างมีศักดิ์ศรี และให้ความเคารพ

ด้านผู้คนที่มาร่วมชุมนุมเล่าด้วยความตื้นตันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า ทำให้มีทั้งผู้ชุมนุมบางคนและตำรวจบางนายร้องไห้ ด้วยความซาบซึ้งใจ และเป็นการแสดงจุดยืนจะผดุงไว้ซึ่งความยุติธรรมและแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับฝูงชนที่มาร่วมชุมนุมเรียกร้องความเป็นธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์

Mimamo Monika โพสต์ข้อความและภาพลงในเฟซบุ๊กว่า ตอนแรกฝูงชนอยู่ในอารมณ์โกรธคลุ้มคลั่ง เมื่อถูกตำรวจตะโกนสั่งให้ถอยกลับไป แต่เมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายได้เริ่มนั่งลงคุกเข่า ตำรวจทั้ง 60 นายได้คุกเข่าลงทั้งหมดเพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับประชาชนในเหตุการณ์เสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบสหรัฐข่าวเด่นจอร์จ ฟลอยด์ประท้วงสหรัฐนอร์ท แคโรไลนาตำรวจสหรัฐฯเหยียดผิว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:11 น.