ตำรวจสหรัฐฯรวบตัวผู้ประท้วงฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ตำรวจสหรัฐฯรวบตัวผู้ประท้วงฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 11:43 น.
บันทึก
SHARE

ตำรวจสหรัฐฯรวบตัวผู้ประท้วงฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 11:43 น.

เหตุจลาจลรุนแรงในสหรัฐฯบานปลาย ผู้ประท้วงนับพันยังคงออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับจอร์จ ฟลอยด์ จนตร.ต้องจับกุมตัวผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

เมื่อวันอังคาร (2 มิถุนายน 2563) ที่ผ่านมา หลายพื้นที่ทั่วประเทศในสหรัฐฯ ยังคงมีผู้ประท้วงนับพันออกมาเรียกร้องความยุติธรรม จากกรณีการเสียชีวิตของ นายจอร์จ ฟลอยด์ ขณะที่ผู้ประท้วงจำนวนมากพร้อมใจกันเดินหน้าประท้วงอย่างต่อเนื่อง แม้จะเลยช่วงเวลาที่รัฐบาลกำหนด โดยเฉพาะในมหานครนิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ประท้วงหลายคนในแมนฮัตตัน เนื่องจากพวกเขาฝ่าฝืนเคอร์ฟิวที่บังคับใช้ ไม่อนุญาตให้ประชาชนออกนอกเคหสถานหลัง 20.00 น.

นอกจากนี้ ทางกรมตำรวจยังประกาศว่า จะไม่อนุญาตให้มีการจราจรทางยานยนต์ในช่วงหลังเคอร์ฟิว ทั้งนี้จะมีการละเว้นให้กับยานพาหนะประจำทาง และรถบรรทุกสำหรับขนส่งสินค้าเท่านั้น

เหตุความรุนแรงในสหรัฐฯ บานปลายนานร่วม 1 สัปดาห์แล้ว แต่สถานการณ์ในหลายเมืองยังไม่มีแนวโน้มดีขึ้น เพราะนอกจากการเผชิญหน้าระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุมแล้ว ยังเกิดเหตุจลาจล ปล้นสะดม ทำลายข้าวของอยู่เช่นเดิม ทำให้ท่าทีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แข็งกร้าวหนักขึ้น ด้วยการประกาศถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้ทหารเข้าควบคุมสถานการณ์

ล่าสุด นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ขู่จะส่งกองทัพเข้าไปยุติการประท้วงในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ หากทางการในเมืองหรือรัฐนั้นๆ ไม่สามารถแก้ปัญหาความวุ่นวายนี้ให้สงบลงได้.

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว


ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์