หย่าเมียเพราะแมว! สามีสิงคโปร์ฟ้องศาลขอหย่าภรรยาเพราะเป็นทาสแมว

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

หย่าเมียเพราะแมว! สามีสิงคโปร์ฟ้องศาลขอหย่าภรรยาเพราะเป็นทาสแมว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 06:27 น.
บันทึก
SHARE

หย่าเมียเพราะแมว! สามีสิงคโปร์ฟ้องศาลขอหย่าภรรยาเพราะเป็นทาสแมว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 06:27 น.

สามีสิงคโปร์ฟ้องหย่าภรรยาตัวเอง ทั้งๆ ที่อยู่ด้วยกันหลายสิบปี เนื่องจากภรรยามีพฤติกรรมเป็นทาสแมวจนอยู่บ้านเดียวกันไม่ได้

เว็บไซต์ Today Online สื่อสิงคโปร์ รายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า ศาลครอบครัวสิงคโปร์พิพากษาให้สามีภรรยาคู่หนึ่งหย่ากัน หลังมีชายชาวสิงคโปร์อายุ 70 ปีคนหนึ่ง ยื่นคำร้องต่อศาลขอฟ้องหย่าภรรยาวัย 67 ปี ที่อยู่กินกันมา 45 ปี เนื่องจากภรรยามีพฤติกรรมเลี้ยงแมวจนไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้

โดยในเอกสารของศาลไม่มีการเปิดเผยชื่อของสามีภรรยาคู่นี้ รวมทั้งไม่ได้บอกถึงจำนวนแมวที่ฝ่ายภรรยาเลี้ยงเอาไว้ แต่ระบุว่าทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน

รายงานจากสื่อท้องถิ่นระบุว่า พฤติกรรมเป็นทาสแมวของฝ่ายภรรยาเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2540 จากการที่เธอฝันถึงแม่ และแม่บอกให้เธอเลี้ยงแมว หลังจากนั้นเธอก็รับแมวจรจัดมาเลี้ยงหลายตัว และไม่มีการฝึกให้แมวขับถ่ายเป็นที่ และทำให้ฝ่ายสามีเริ่มรำคาญ

โดยฝ่ายสามียังเปิดเผยด้วยว่า เคยถูกแมวฉี่ใส่ตัว และต้องจำใจนอนกับพื้นเพราะไม่สามารถนอนบนเตียงที่สกปรกได้อีกต่อไป จนกระทั่งปี 2549 สามีตัดสินใจออกจากบ้านและไม่ยอมกลับไปอยู่กับภรรยาอีก และกลายเป็นว่าฝ่ายภรรยาไม่ยอมให้เขาพบหน้าลูกๆ

นอกจากปัญหาเรื่องแมวแล้ว สามีภรรยาคู่นี้ยังมีปัญหาเรื่องทรัพย์สินด้วย เพราะมีกรณีที่ภรรยาถอนเงินออกจากบัญชีกว่า 3 ล้านบาทโดยไม่ได้แจ้งสามี ซึ่งศาลมองว่ากรณีนี้ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งเลวร้ายลง จากเดิมที่มีกรณีเลี้ยงแมวอยู่แล้ว

โดยผู้พิพากษาที่ทำหน้าที่ตัดสินคดีนี้กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พยายามหาทางไกล่เกลี่ยแล้ว แต่ก็พบว่าทัศนคติของทั้งฝ่ายสามีและภรรยาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขณะเดียวกันทั้งคู่ก็แยกกันอยู่เป็นเวลา 15 ปี ซึ่งถือเป็นเวลานานพอที่จะทำให้เห็นว่าทั้งคู่ไม่เหลือเยื่อใยกันอีกต่อไป จึงพิพากษาให้ทั้งคู่หย่ากัน โดยฝ่ายภรรยายังต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทางคดีความอีก 3,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือกว่า 67,000 บาท.

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้


ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์