ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ่องกงหวั่น 2สามีภรรยาแพร่โควิด พบคนในอพาร์ตเมนต์เดียวกันติดเชื้อแล้ว 4

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 16:58 น.
SHARE

ฮ่องกงหวั่น 2สามีภรรยาแพร่โควิด พบคนในอพาร์ตเมนต์เดียวกันติดเชื้อแล้ว 4

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 16:58 น.

ทางการฮ่องกงหวั่นวิตก อาจจะเกิด "ซุปเปอร์สเปรดเดอร์" ขึ้น หลังจากพบคู่สามีภรรยาแพร่เชื้อให้กับเพื่อนบ้านในอพาร์ตเมนต์ ติดเชื้อแล้ว 4

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน สำนักข่าวเอสซีเอ็มพี รายงานว่า ทางการฮ่องกงได้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 4 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันกับคู่สามีภรรยา ที่ทางการเคยตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทางการได้แสดงความกังวลว่าสองสามีภรรยาคู่นี้อาจจะเป็น "ซุปเปอร์สเปรดเดอร์" (Super Spreader) ได้ และยังมีรายงานว่าเพื่อนร่วมงานสองคน และเจ้าหน้าที่แพทย์ที่นำตัวส่งโรงพยาบาล ติดโรคโควิด-19 เช่นเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

ทางการฮ่องกงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว และยังไม่มีคำสั่งให้ประชาชนคนอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในตึกเดียวกันให้อพยพออกจากอาคาร

จากจำนวนผู้ป่วยใหม่ที่เพิ่มขึ้น ทำให้ทางฮ่องกงยังไม่ยกเลิกและยืดคำสั่งห้ามไม่ให้ประชาชนรวมตัวมากกว่า 8 คนไปอีกสองสัปดาห์ โดยนางแครี่ แลม ผู้ว่าการเกาะฮ่องกงได้แสดงความกังวลกับการพบผู้ป่วยใหม่ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพราะอาจจะทำให้ฮ่องกงเผชิญกับผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ฮ่องกงไม่พบผู้ป่วยใหม่ที่ติดเชื้อในประเทศนานร่วมสองสัปดาห์

ขณะนี้ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยสะสมมากกว่า 1,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสมรณะ 4 ศพ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ซุปเปอร์สเปรดเดอร์โควิดฮ่องกงฮ่องกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 20:14 น.