ไลฟ์สไตล์
100 year

ไล่ออกบิ๊กตร.รัฐเคนทักกี เซ่นเหตุตร.ดวลปืนม็อบ โดนเจ้าของร้านอาหารตาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 04:55 น.
SHARE

ไล่ออกบิ๊กตร.รัฐเคนทักกี เซ่นเหตุตร.ดวลปืนม็อบ โดนเจ้าของร้านอาหารตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 04:55 น.

หัวหน้าตำรวจเมืองหลุยส์วิลล์ในรัฐเคนทักกี ของสหรัฐฯ ถูกไล่ออก หลังเกิดกรณีตำรวจยิงปืนต่อสู้กับผู้ชุมนุม จนกระสุนไปโดนเจ้าของร้านอาหารเสียชีวิต

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า หัวหน้าสำนักงานตำรวจเทศบาลเมืองหลุยส์วิลล์ ในรัฐเคนทักกีของสหรัฐฯ ถูกไล่ออกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากตำรวจประจำเมืองและกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิดวลปืนกับกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านการเหยียดผิว ก่อนที่กระสุนจะไปโดนเจ้าของร้านอาหารใกล้ๆ จนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

นายเกร็ก ฟิสเชอร์ นายกเทศมนตรีเมืองหลุยส์วิลล์ กล่าวในวันจันทร์ที่ 1 มิ.ย. 2563 ว่า ตำรวจกับทหารที่เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุยิงกัน ไม่ได้ติดตั้งหรือเปิดกล้องติดตัวเจ้าหน้าที่ ซึ่งนับเป็นความผิดพลาดที่ไม่อาจยอมให้เกิดขึ้นได้ ก่อนที่เขาจะออกคำสั่งปลดหัวหน้าตำรวจประจำเมือง

เหตุยิงกันดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันจันทร์ กลุ่มเจ้าหน้าที่พยายามสลายผู้ชุมนุมกลุ่มใหญ่ที่รวมตัวอยู่หน้าร้าน ไดโน ฟู้ดมาร์ท หลังจากถึงเวลาเคอร์ฟิวแล้ว โดยตำรวจอ้างว่าพวกเขาถูกผู้ชุมนุมยิงปืนเข้าใส่ ทำให้พวกเขาต้องยิงตอบโต้ ก่อนที่กระสุนจะไปถูกนายเดวิด แมคอาตี เจ้าของร้าน ยา-ยา บาร์บีคิว ซึ่งอยู่ใกล้กันจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ นายแอนดี เบชเชียร์ ผู้ว่าการรัฐเคนทักกี ออกมาเรียกร้องให้มีการสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายแมคอาตีทันที.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สลายการชุมนุมม็อบสหรัฐรัฐเคนทักกีประท้วงสหรัฐดวลปืนผู้ประท้วงเมืองหลุยส์วิลล์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:35 น.