ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก โชเฟอร์ตีนผี บึ่งรถบรรทุกพุ่งฝ่าม็อบบนทางหลวงสหรัฐฯ หวิดทับสยอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 14:57 น.
SHARE

ช็อก โชเฟอร์ตีนผี บึ่งรถบรรทุกพุ่งฝ่าม็อบบนทางหลวงสหรัฐฯ หวิดทับสยอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 14:57 น.

นาทีสุดระทึก คนขับรถบรรทุกน้ำมันเหยียบคันเร่งพุ่งใส่ม็อบชุมนุมประท้วงตำรวจทำรุนแรงกับ จอร์จ ฟอยด์ บนทางหลวงในรัฐมินนิโซตา จนหวุดหวิดจะทับคนหนีไม่ทัน ก่อนโดนผู้ชุมนุมช่วยกันจับส่งตำรวจ

เมื่อ 1 มิ.ย.63 สำนักข่าวรอยเตอร์ และเว็บไซต์เดอะ ซัน รายงานเกิดเหตุการณ์ระทึกกับฝูงชนที่ชุมนุมประท้วงกันอยู่บนทางหลวงระหว่างรัฐ I-35 ในรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ ประท้วงเหตุการณ์ตำรวจผิวขาวจับกุม นายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีวัย 46 ปี จนถึงตาย เมื่อจู่ๆ ได้มีโชเฟอร์ขับรถบรรทุกน้ำมันคันหนึ่งมาด้วยความเร็วพุ่งฝ่าม็อบ ชนิดไม่สนใจว่าจะมีคนหนีหลบทันหรือไม่ จนทำให้หวุดหวิดจะทับผู้ประท้วงเมื่อก่อนเวลา 18.00 น.ของวันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ตามรายงานระบุว่า ขณะนั้นมีประชาชนประมาณ 6,000 คน ชุมนุมประท้วงกันอยู่บนทางหลวงเลยทีเดียว

ข่าวแนะนำ

ต่อมา คนขับรถบรรทุกน้ำมันรายนี้ได้ถูกฝูงชนช่วยกันรุมจับกุมและนำตัวออกมาจากรถบรรทุก ก่อนส่งตัวให้ตำรวจ ในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า คนขับรถบรรทุกน้ำมันรายนี้ ชื่อว่า นายบ็อกแดน วีเชอร์โก ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ไม่รุนแรงถึงขั้นจะทำให้เสียชีวิต โดยขณะนี้เขาอยู่ภายใต้การถูกจับกุมของเจ้าหน้าที่จากการก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้

ด้านดรูว์ วัลเล ครูพิเศษคนหนึ่งในรัฐมินนิโซตา เล่านาทีระทึกให้นักข่าวสตาร์ ทริบูนฟังว่า คนขับรถบรรทุกไม่ยอมหยุดรถ แถมยังบีบแตรเสียงดังลั่น และขับพุ่งตรงมายังฝูงชน

นายบ็อกแดน วีเชอร์โก โชเฟอร์คนขับรถบรรทุกน้ำมันโดนจับกุม หลังก่อเหตุสยอง ขับรถพุ่งใส่ม็อบบนทางหลวงในรัฐมินนิโซตา
นายบ็อกแดน วีเชอร์โก โชเฟอร์คนขับรถบรรทุกน้ำมันโดนจับกุม หลังก่อเหตุสยอง ขับรถพุ่งใส่ม็อบบนทางหลวงในรัฐมินนิโซตา

นายทิม วัลซ์ ผู้ว่าการรัฐมินนิโซตา กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบแรงจูงใจของโชเฟอร์รายนี้ว่าทำไมเขาจึงขับรถบรรทุกน้ำมันคันใหญ่พุ่งใส่ฝูงชนเช่นนี้ แต่การที่เหตุการณ์นี้ไม่เกิดโศกนาฏกรรมและทำให้มีคนเสียชีวิตจำนวนมากถือเป็นเรื่องที่โชคดีมากๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบสหรัฐข่าวเด่นจอร์จ ฟอยด์โชเฟอร์รถบรรทุกน้ำมันมินนิโซตาประท้วงสหรัฐสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 11:21 น.