ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีสุดดีใจ 2 นักบินอวกาศสหรัฐฯมาถึงสถานี ISS เพื่อนๆเฮรอรับอบอุ่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2563 13:13 น.
SHARE

นาทีสุดดีใจ 2 นักบินอวกาศสหรัฐฯมาถึงสถานี ISS เพื่อนๆเฮรอรับอบอุ่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 13:13 น.

ภารกิจสำเร็จ 2 นักบินอวกาศสหรัฐฯได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเพื่อนนักบินอวกาศ 3 คนบนสถานีอวกาศนานาชาติ หลังนำยานดรากอนเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศได้แบบราบรื่นเรียบร้อย

เมื่อ 1 มิ.ย. 63 สำนักข่าวต่างประเทศ และเดอะ ซัน รายงานว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) เผยแพร่คลิปนาทีแห่งความสำเร็จ สองนักบินอวกาศชาวสหรัฐฯ ดักลาส เฮอร์ลีย์ และโรเบิร์ต หรือบ๊อบ เบห์นเคน เข้ามาในสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เมื่อวันที่  31 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนักบินอวกาศบนสถานีอวกาศ 3 คน เป็นชาวอเมริกัน 1 คน คือ คริส แคสซิดีย์ และชาวรัสเซีย 2 คน อนาโตลี อิวานิชิน และอิวาน แวกเนอร์ รอต้อนรับด้วยความดีใจ หลังจากเฮอร์ลีย์และเบห์นเคน สามารถนำยานดรากอนเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

ทว่าขณะที่เฮอร์ลีย์ลอยเข้ามาในสถานีอวกาศนั้น ศีรษะของเขาได้ไปชนกับขอบประตูขณะเข้ามาในสถานีอวกาศ ที่ลอยอยู่เหนือโลกเราในระดับความสูงประมาณ 220 ไมล์ หรือประมาณ 353.98 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เฮอร์ลีย์ และเบห์นเคน ได้ใช้เวลาในการขับยานดรากอน 19 ชั่วโมง เดินทางมายังสถานีอวกาศนานาชาติ หลังจากจรวดฟัลคอน9 สร้างโดยบริษัทสเปซเอ็กซ์ ที่ติดตั้งยานดรากอน อยู่บนด้านบนสุดของจรวด ได้ถูกยิงขึ้นจากศูนย์อวกาศเคนเนดี แหลมแคนะเวอรัล รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น จนบริษัทสเปซเอ็กซ์กลายเป็นบริษัทเอกชนแห่งแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จในการส่งจรวดนำนักบินอวกาศเดินทางเข้าสู่วงโคจรของโลก อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่สหรัฐฯ ได้ส่งนักบินอวกาศเดินทางไปนอกโลกจากแผ่นดินสหรัฐฯ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักบินอวกาศสหรัฐข่าวเด่นนักบินอวกาศนาซาสเปซเอ็กซ์จรวดฟัลคอน9ยานดรากอนสถานีอวกาศนานาชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:14 น.