ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตื่นเต้น 2 นักบินอวกาศนาซาส่งเสียงภาพสวยนอกโลก ก่อนนำยานเชื่อม ISS (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 19:34 น.
  SHARE
  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ และรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ มาร่วมลุ้นและเป็นสักขีพยานการยิงจรวดฟัลคอน9 เมื่อ 30 พฤษภาคม

  นาซาเผยคลิป 2นักบินอวกาศสหรัฐฯส่งเสียง-ภาพจากนอกโลก ก่อนลุ้นอีกรอบ เตรียมนำยานดรากอน เชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติ(ISS) หลังจรวดฟัลคอน 9 ของสเปซเอ็กซ์ ถูกยิงขึ้นจากโลกฉลุย

  เมื่อ 31 พฤษภาคม 63 องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ(นาซา) เผยคลิปภาพและเสียงนักบินอวกาศสหรัฐฯ 2 คน ดักลาส เฮอร์ลีย์ และโรเบิร์ต หรือ บ๊อบ เบห์นเคนทักทายพูดคุยมาจากนอกโลก โดยบีบีซี รายงานว่านักบินอวกาศทั้งสองของนาซาเตรียมจะนำยานดรากอน เชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ในเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 31 พฤษภาคม ตามเวลามาตรฐานกรีนิช

  ก่อนหน้านี้ บริษัทสเปซเอ็กซ์ ได้สร้างประวัติศาสตร์ ประสบความสำเร็จในการส่งจรวดฟัลคอน 9 นำนักบินอวกาศทั้งสองขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ที่อยู่ในยานครูว์ ดรากอน แคปซูล เข้าสู่วงโคจรโลก จากฐานยิงจรวดที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จนกลายเป็นบริษัทเอกชนแห่งแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จในการสร้างจรวดส่งนักบินอวกาศขึ้นสู่ห้วงอวกาศ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่มีนักบินอวกาศสหรัฐฯ ถูกส่งไปยังนอกโลกจากแผ่นดินสหรัฐฯ จนสร้างความตื่นเต้นยินดีให้แก่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตลอดจนชาวอเมริกันและชาวโลก

  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯและรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ มาร่วมเป็นสักขีพยานการยิงจรวดฟัลคอน9 นำสองนักบินอวกาศนาซาไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จรวดฟัลคอน 9ข่าวเด่นนาซานักบินอวกาศสหรัฐNASA

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้