ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคท ไม่พอพระทัยหนัก ยื่นฟ้องนิตยสารTatler

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 18:20 น.
  SHARE

  เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงเตรียมยื่นฟ้องนิตยสาร Tatler แล้ว หลังเผยแพร่บทความไม่เป็นจริง รวมถึงเจ้าหญิงเคททรงเหน็ดเหนื่อยในพระภารกิจหลังเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกนถอนตัวจากสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์

  เมื่อ 31 พฤษภาคม 63 เว็บไซต์เดอะ เดลี่เมลและเดอะ ซัน รายงานอ้างแหล่งข่าวในวังเผย เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ไม่พอพระทัยอย่างมาก ทรงกำลังดำเนินการทางกฎหมาย เตรียมยื่นฟ้องนิตยสาร Tatler (แทตเลอร์) หลังเผยแพร่บทความอ้างว่า ดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียมทรงถูกทิ้งให้เหนื่อยและทรงติดกับดักพระกรณียกิจที่มากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งมีผลบังคับเมื่อ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา

  จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวในวังกับเดลี่เมลระบุว่าการเคลื่อนไหวดำเนินทางกฎหมายต่อนิตยสารแทตเลอร์ในครั้งนี้ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่ปกติอย่างสูง สำหรับเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน โดยแหล่งข่าวเผยว่า ทั้งสองพระองค์ได้ทรงส่งหนังสือฟ้องไปยังนิตยสารแทตเลอร์แล้ว พร้อมกับทรงบอกให้ทางนิตยสาร นำบทความเรื่อง 'Catherine the Great' ลงจากหน้าเว็บไซต์

  เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน

  สำหรับความเคลื่อนไหวดังกล่าวของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน ยังเกิดขึ้น หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว สำนักพระราชวังเคนซินตันได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้บทความในนิตยสาร Tatler ที่เขียนโดย แอนนา ปาสเตอร์แนก เกี่ยวกับดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ว่าเนื้อหาในบทความดังกล่าว ไม่ถูกต้อง และเป็นการแสดงข้อคิดเห็นที่ผิดพลาด

  ขณะที่ แอนนา ปาสเตอร์แนก ยังอ้างว่าดัชเชสแคเธอรีนทรงมีปัญหาด้านการเสวยกระยาหาร จนมีรูปร่างผ่ายผอมเหมือนกับเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ โดยแหล่งข่าวในวังอังกฤษยังเผยกับ Mail on Sunday ว่า เนื้อหาในบทความดังกล่าวเต็มไปด้วยเรื่องโกหก 'ไม่มีความจริงเลยที่อ้างว่าดัชเชสแคเธอรีนทรงรู้สึกมีพระภารกิจล้นมือ หลังจากเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์'

  ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมา นิตยสารแทตเลอร์ ได้เขียนข่าวเกี่ยวกับดัชเชสแคเธอรีนหลายเรื่อง รวมทั้งยังเผยสาเหตุที่ดัชเชสแคเธอรีนและเมแกน ขัดแย้งกันก่อนถึงวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน ว่า มาจากเรื่องถุงน่องที่เพื่อนเจ้าสาวตัวน้อย รวมทั้งเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ต้องสวมใส่ในงาน ซึ่งในวันเสกสมรสนั้น เป็นวันที่มีอากาศร้อน ดัชเชสแคเธอรีนทรงต้องการให้เพื่อนเจ้าสาวใส่ถุงน่องตามระเบียบ แต่เมแกนไม่ต้องการให้ใส่ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหญิงเคทข่าวเด่นดัชเชสแคเธอรีนดยุคแห่งเคมบริดจ์ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ฟ้องนิตยสารTatlerแทตเลอร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้