ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เป็นเรื่อง เจ้าชายเบลเยียมติดโควิด-19 หลังร่วมงานปาร์ตี้ฝืนล็อกดาวน์

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 05:30 น.
  SHARE

  เจ้าชายโยอาคิม แห่งเบลเยียม ทรงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังทรงร่วมงานปาร์ตี้ในประเทศสเปน ซึ่งตำรวจกำลังสืบสวนว่างานปาร์ตี้ดังกล่าวละเมิดคำสั่งล็อกดาวน์หรือไม่

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เจ้าชายโยอาคิม พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปเป แห่งเบลเยียม พระชนมายุ 28 พรรษา เสด็จจากเบลเยียมไปยังประเทศสเปนในวันที่ 26 พ.ค. เพื่อรับการฝึกงาน แต่ 2 วันหลังจากนั้นพระองค์ทรงเข้าร่วมงานปาร์ตี้งานหนึ่งในเมืองกอร์โดบา ทางตอนใต้ และถูกตรวจพบว่าทรงติดเชื้อโควิด-19 ในเวลาต่อมา

  สื่อในประเทศสเปนรายงานว่า เจ้าชายโยอาคิม เป็น 1 ใน 27 คนที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ดังกล่าว ทั้งที่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ควบคุมโควิด-19 ของเมืองกอร์โดบา ห้ามผู้คนรวมตัวกันเกิน 15 คน ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบ และหากพบว่าผิดกฎจริง ผู้ละเมิดจะถูกปรับเงินสูงสุด 10,000 ยูโร (ราว 3.5 แสนบาท)

  เหตุการณ์นี้ทำให้ทุกคนที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ถูกกักกันโรคทั้งหมด ขณะที่มีรายงานด้วยว่า เจ้าชายโยอาคิม รัชทายาทลำดับที่ 10 แห่งเบลเยียม ทรงมีอาการประชวรของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาเล็กน้อยด้วย

  ด้านนางราฟาเอลลา บาเลนซุเอลา ผู้แทนรัฐบาลสเปนในเมืองกอร์โดบา ออกมาประณามการจัดปาร์ตี้ดังกล่าว และเรียกผู้ที่เข้าร่วมว่า ไร้ความรับผิดชอบ “ฉันรู้สึกโกรธและประหลาดใจที่เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในขณะที่ประเทศกำลังอาลัยต่อผู้เสียชีวิตมากมาย (เพราะไวรัสโควิด-19)” นางบาเลนซุเอลา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาเจ้าชายเบลเยียมโควิดเบลเยียมเจ้าชายโจอาคิมไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้