ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีม็อบคลั่ง บุกเผาโรงพักสหรัฐฯ แค้น ตร.จับกุมชายผิวสีจนตาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 15:32 น.
  SHARE

  ม็อบเดินหน้าประท้วงเดือดเป็นคืนที่ 3 จุดไฟเผาสถานีตำรวจในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา แค้นตำรวจใช้ความรุนแรง ขณะจับกุมชายผิวสี ที่ไม่มีอาวุธ จนเสียชีวิต

  เมื่อ 29 พฤษภาคม 63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานและเผยแพร่คลิปนาทีประท้วงในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ บุกก่อเหตุรุนแรง จุดไฟเผาสถานีตำรวจ Minneapolis Third Police Precinct ในเมืองมินนีแอโพลิส ด้วยความโกรธแค้นเมื่อคืนวันพฤหัสฯที่ 28 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ระหว่างการชุมนุมประท้วงต่อเนื่องที่บานปลายเป็นเหตุจลาจลรุนแรงเป็นคืนที่ 3 ตอบโต้เจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาว กระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ หลังกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นตำรวจใช้เข่ากดซอกคอระหว่างจับกุมนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ไม่มีอาวุธ วัย 46 ปี จนทำให้เสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

  บีบีซีรายงานว่า เหตุรุนแรงในเมืองมินนิแอโพลิสยังคงเกิดขึ้นในคืนวันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ค. ถึงแม้ทางการได้ส่งกำลังทหารกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติ (เนชั่นแนล การ์ด) หลายร้อยนายมาควบคุมสถานการณ์ประท้วงซึ่งฝูงชนส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มได้ใช้ความรุนแรง ปล้นฉกฉวยสิ่งของ รวมทั้งทำลายทรัพย์สิน นอกจากนั้นการประท้วงต่อต้านตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุกับชายผิวสีในคดีนี้ ยังได้ลุกลามไปยังรัฐอื่นในสหรัฐฯแล้ว 

  ด้านเลขาธิการฝ่ายสื่อสารมวลชนประจำทำเนียบขาวเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รู้สึกไม่พอใจอย่างมาก เมื่อได้ดูคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะตำรวจจับกุมนายฟลอยด์ จนทำให้เสียชีวิต และประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการให้ดำเนินการคดีนี้ตามกระบวนการยุติธรรม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบต้านตำรวจข่าวเด่นม็อบประท้วงตำรวจชายผิวสีเหยียดผิวมินนิโซตาสหรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้