ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญี่ปุ่นเล็งหารือกฎหมายเกี่ยวกับการ "ไซเบอร์บูลลี่"

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 14:33 น.
  SHARE

  ทางการญี่ปุ่นเร่งหารือเกี่ยวกับกฎหมายและบทลงโทษของ "ไซเบอร์บูลลี่" หลังการจากไปของนักมวยปล้ำสาวที่ถูกรังแกอย่างหนักผ่านทางโลกอินเทอร์เน็ต

  เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นางซานาเอะ ทาคาอิชิ (Sanae Takaichi) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาเร่งกดดันให้รัฐบาลหารือเกี่ยวกับการรังแกผ่านโลกไซเบอร์หรือ "ไซเบอร์บูลลี่" (Cyber-bully) จากเหตุที่ "ฮานะ คิมูระ" (Hana Kimura) นักมวยปล้ำสาวชาวญี่ปุ่นวัย 22 ปีเสียชีวิตเนื่องจากถูกรังแกผ่านโลกไซเบอร์อย่างรุนแรงต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

  นางทาคาอิชิจะเป็นผู้ทำหน้าที่ในการร่วมหารือกับรัฐบาลว่าทางการควรจะสามารถระบุตัวผู้โพสต์ข้อความได้หรือไม่ หากข้อความที่ถูกเผยแพร่มีเนื้อหาเชิงโจมตีหรือให้ร้าย

  ด้านนายโยชิฮิเดะ ซูงะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ออกมาร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคิมูระ พร้อมกล่าวว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ทางการต้องเพิ่มความรู้ในการใช้อินเทอร์เน็ตแก่ประชาชนญี่ปุ่น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการรังแกผู้ใช้คนอื่นด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

  ฮานะ คิมูระ (Hana Kimura) นักมวยปล้ำหญิงชาวญี่ปุ่นที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา

  เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม สมาคม "เวิลด์ วอนเดอร์ สตาร์ดอม" (World Wonder Stardom) สมาคมมวยปล้ำหญิงต้นสังกัดของคิมูระได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดการเสียชีวิตของคิมูระ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบการกระทำที่ผิดกฎหมายต่อการเสียชีวิต แต่ทางสมาคมยังไม่เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแน่ชัด เนื่องจากเป็นความประสงค์ของครอบครัวผู้ตาย

  ขณะที่สมาคมมวยปล้ำและนักมวยปล้ำทั่วโลกต่างออกมาร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคิมูระ รวมไปถึงผู้เข้าร่วมรายการเรียลริตี้ "เทอร์เรส เฮาส์" (Terrace House) ที่คิมูระได้เข้าร่วม ก็ได้ต่างออกมาร่วมไว้อาลัยเช่นเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ญี่ปุ่นไซเบอร์บูลลี่นักมวยปล้ำหญิงเสียชีวิตนักมวยปล้ำหญิงฮานะ คิมูระ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้