ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เวอร์จิ้นเหลวปล่อยจรวดไม่สำเร็จ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 พ.ค. 2563 08:05 น.
  SHARE

  เมื่อ 25 พ.ค. บริษัท เวอร์จิ้น ออร์บิต ของเซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ประสบความล้มเหลวในการปล่อยจรวดลำแรกของบริษัทตามแผนที่จะนำดาวเทียมขึ้นสู่ห้วงอวกาศ หลังเริ่มต้นด้วยดีช่วงพิธีปล่อยอย่างเป็นทางการจากสนามบินโมฮาเว แอร์ แอนด์ สเปซ พอร์ต ในทะเลทราย ทางตอนเหนือของนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯแล้ว ตรงบริเวณใต้ปีกซ้ายของจรวด “ลอนเชอร์วัน” ก็หลุดออกจากเครื่องบินจัมโบ้ เจ็ต 747 “คอสมิค เกิร์ล” เบื้องต้นทางบริษัทยังไม่มีคำชี้แจงถึงความผิดพลาดนี้แต่อย่างใด แต่คาดว่าทางบริษัทจะพยายามทดลองอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์หน้านี้

  ขณะเดียวกัน แผนการปล่อยกระสวยอวกาศสเปซเอ็กซ์ ตามกำหนดในเวลา 16.00 น. ของวันพุธที่ 27 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ปล่อยยานอวกาศจากศูนย์อวกาศเคนเนดี รัฐฟลอริดา พร้อมยานดราก้อนและนักบินอวกาศ 2 คนในรอบ 9 ปี และเป็นครั้งแรกของบริษัทเอกชน อาจต้องเลื่อนออกไปเป็นวันเสาร์ที่ 30 พ.ค. ด้วยสภาพอากาศที่มีฝนฟ้าคะนอง และเมื่อช่วงค่ำของวันเดียวกันนี้ยังมีฝนตกลงมา อีกทั้งฝ่ายพยากรณ์อากาศยังให้โอกาสการปล่อยยานอวกาศอยู่ที่ 40%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยจรวดปล่อยจรวดจากเครื่องบินVirgin Orbitทดสอบปล่อยจรวดจากเครื่องบินเครื่องบินเวอร์จิ้นปล่อยจรวดไม่สำเร็จข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้