ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไปอีกหนึ่ง LATAM สายการบินใหญ่สุดในลาตินอเมริกา ยื่นขอล้มละลายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 18:36 น.
  SHARE

  สายการบิน LATAM ใหญ่สุดในลาตินอเมริกา ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ แล้ว ซีอีโอชี้การระบาดของโควิดตัวผลักดันสำคัญตัดสินใจยื่นขอล้มละลาย

  เมื่อ 26 พฤษภาคม สำนักข่าวรอยเตอร์และซีเอ็นเอ็นรายงาน สายการบินลาตัม (LATAM) ซึ่งถือเป็นสายการบินใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา ภายใต้บริษัทลาตัม แอร์ไลน์ กรุ๊ป ได้ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ตามมาตรา 11 ของกฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ แล้ว 

  โรเบิร์ต อัลโว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอของลาตัม กรุ๊ป กล่าวว่า การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการจำกัดการเดินทาง โดยเครื่องบินโดยสาร เป็นตัวผลักดันสำคัญในการตัดสินใจยื่นล้มละลายสายการบินลาตัมในครั้งนี้

  'เรากำลังมองไปยังอนาคตหลังโควิด-19 และมุ่งเน้นที่การปรับปรุงองค์กรของเราและวิธีการพัฒนาการบิน ซึ่งสุขภาพและความปลอดภัยของผู้โดยสาร และพนักงานของเรามีความสำคัญยิ่ง' ซีอีโอสายการบินลาตัมกล่าวชี้แจงการยื่นล้มละลายสายการบินลาตัม 

  รอยเตอร์รายงานด้วยว่า ในระหว่างที่บริษัทลาตัม แอร์ไลน์ กรุ๊ปยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ เพื่อนำไปสู่การปรับโครงสร้างหนี้นั้น สายการบินลาตัม จะยังคงให้บริการเที่ยวบิน ทั้งในอาร์เจนตินา บราซิล และปารากวัย เนื่องจากไม่รวมอยู่ในมาตรา 11 กฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ

  ทั้งนี้ บริษัทลาตัม แอร์ไลน์ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ในกรุงซานเตียโก เมืองหลวงชิลี เป็นผู้ดำเนินกิจการสายการบินลาตัม ซึ่งเป็นสายการบินใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยมีบริษัทลูกในอาร์เจนตินา บราซิล โคลอมเบีย เอกวาดอร์ ปารากวัยและเปรู

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ข่าวเด่นสายการบินลาตัมLATAMสายการบินลาตัมล้มละลายลาตินอเมริกาลาตัมล้มละลาย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้