ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มโปแลนด์ถูกปรับเงินนับแสน หลังเมาไม่สวมหน้ากากฟัดกับหมีในสวนสัตว์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 14:36 น.
  SHARE

  ทางการโปแลนด์สั่งปรับเงินหนุ่มวัย 23 ปีที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย กว่า 2 แสนบาท ขณะลงมือทำร้ายร่างกายหมีภายในสวนสัตว์ในเมืองหลวงประเทศโปแลนด์

  เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาเว็บไซต์อินไซเดอร์รายงานว่าทางการโปแลนด์ได้สั่งปรับเงินชายวัย 23 ปีเป็นมูลค่ากว่า 200,000 บาทในข้อหาทารุณกรรมสัตว์และไม่สวมหน้ากากอนามัย ตามคำสั่งของรัฐบาลโปแลนด์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้กระโดดเข้าไปในกรงหมีในสวนสัตว์กรุงวอร์ซอ ในประเทศโปแลนด์ และต่อสู้กับ "ซาบรีน่า" หมีขนาดใหญ่ประจำสวนสัตว์วัย 32 ปี

  จากวิดีโอที่ถูกนักท่องเที่ยวคนหนึ่งบันทึกไว้ได้ แสดงให้เห็นว่าชายวัย 23 ปีที่มีอาการมึนเมาได้กระโดดลงบ่อน้ำ หลังจากที่หมีเข้าใกล้ตัวเขา ซึ่งหมีตัวดังกล่าวได้กระโดดลงไปในน้ำตามผู้ก่อเหตุ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวพยายามจับหมีกดน้ำและดึงใบหูทำร้ายร่างกายหมี ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ใกล้ๆ

  อย่างไรก็ตาม ต่อมาชายคนดังกล่าวได้รีบผละออกมาจากหมี ก่อนจะปีนหนีกลับขึ้นมาบนเกาะ และได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเวลาต่อมา

  ด้านโฆษกประจำสวนสัตว์กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุโชคดีมากที่ในขณะเกิดเหตุมีซาบรีน่าอยู่ในกรงเพียงตัวเดียวเท่านั้น เนื่องจากหมีตัวนี้ค่อนข้างคุ้นชินกับมนุษย์ เนื่องจากเคยแสดงในละครสัตว์มาก่อน ซึ่งทางสวนสัตว์กล่าวว่า ซาบรีน่าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ทางการได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าหมีตัวนี้ได้แสดงอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดหลังเกิดเหตุ

  เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ซาบรีน่าถูกโจมตีในสวนสัตว์ โดยเมื่อปี 2558 หมีตัวนี้ก็เคยถูกชายวัย 32 ปีทำร้ายร่างกายเช่นเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมีสวนสัตว์ทารุณสัตว์สวนสัตว์โปแลนด์หนุ่มขี้เมาฟัดกับหมีโปแลนด์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้