ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บราซิลสุดเครียด ยอดติดโควิดทะลุ 3.6 แสน นายกเล็กเหลืออด ไล่ปธน.ลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 20:25 น.
  SHARE

  นายกเทศมนตรีเมืองมาเนาส์ในบราซิล ตะเพิดประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ลาออกไปได้แล้ว ชี้ต้องรับผิดชอบวิกฤติโควิดในประเทศ เสียชีวิตกว่า 2.2 หมื่นศพ ติดเชื้อทะลุ 3.6 แสนราย

  เมื่อ 25 พฤษภาคม 63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายอาร์เธอร์ เวอร์กิลโลก นีโต นายกเทศมนตรีเมืองมาเนาส์ เมืองเอกของรัฐมาโซนัส ในประเทศบราซิล กล่าวอย่างหมดความอดทน ระหว่างให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็น เรียกร้องให้ ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารูแห่งบราซิลสมควรลาออกจากตำแหน่งไปได้แล้ว และต้องมีส่วนรับผิดชอบร่วมต่อความสูญเสียของประเทศชาติ ที่มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวนมากกว่า 2.2 หมื่นศพ

  นายกเทศมนตรีเมืองมาเนาส์ ซึ่งมีประชากร 2 ล้านคน บอกว่า นายโบลโซนารูต้องลาออก หยุดพูด และกลับบ้านไปได้แล้ว 'ความฝันของประธานาธิบดีโบลโซนารูคือการเป็นเผด็จการ แต่เขาโง่เกินไป' นายนีโตกล่าวระเบิดอารมณ์เรียกร้องให้ประธานาธิบดีโบลโซนารูลาออก ขณะที่เมืองมาเนาส์ พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 39,155 ราย และมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิดแล้ว 1,182 ศพ

  สำหรับสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิดในบราซิลยังคงรุนแรงมาก โดยรอยเตอร์รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมง เพิ่มอีก 15,813 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 653 ศพ ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด 363,211 ราย ครองอันดับสองของโลก เป็นรองจากสหรัฐฯ และมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 22,666 ศพ ทำให้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ได้ออกคำสั่งห้ามเที่ยวบินจากบราซิลมายังสหรัฐฯแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดบราซิลฌาอีร์ โบลโซนารูประธานาธิบดีบราซิลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้