ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เป็นเรื่อง เนเธอร์แลนด์เชื่อมีคนติดเชื้อโควิดรายที่ 2 จากตัวมิงก์

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 18:29 น.
  SHARE

  กระทรวงเกษตรเนเธอร์แลนด์ส่งหนังสือถึงรัฐสภา เชื่อมีคนติดเชื้อไวรัสโควิดรายที่ 2 จากการสัมผัสใกล้ชิดกับตัวมิงก์ที่ติดเชื้อไวรัสมรณะ

  เมื่อ 25 พฤษภาคม 63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน กระทรวงเกษตรของเนเธอร์แลนด์ส่งหนังสือถึงรัฐสภา เชื่อมีคนติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 รายที่สอง หลังจากได้สัมผัสใกล้ชิดกับมิงก์ตัวหนึ่งที่ติดเชื้อไวรัสมรณะ

  รมว.กระทรวงเกษตรของเนเธอร์แลนด์ยังย้ำด้วยว่าสถาบันสาธารณสุขแห่งชาติเชื่อมีความเสี่ยงที่จะมีการติดเชื้อไวรัสโควิดจากสัตว์สู่คน ที่บริเวณด้านนอกฟาร์มเลี้ยงสัตว์ต่างๆ

  ฟาร์มเลี้ยงมิงก์แห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ ถูกปิด หลังพบคนติดเชื้อไวรัสโควิดจากมิงก์เป็นรายแรก

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา รัฐบาลเนเธอร์แลนด์รายงานว่ามีมิงก์ตัวหนึ่งที่ฟาร์มทางตอนใต้ของประเทศติดเชื้อไวรัสโควิด ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบฟาร์มเลี้ยงมิงก์ เพื่อเอาขนของมันไปทำขนเฟอร์ กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลเนเธอร์แลนด์รายงานพบคนต้องสงสัยอาจติดเชื้อโควิดจากการสัมผัสใกล้ชิดกับตัวมิงก์ ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีลักษณะทั่วไปเหมือนกับเจ้าตัวเฟอเรต และจัดอยู่ในสัตว์ในจำพวกเพียงพอน แบดเจอร์ พบในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียตะวันตก จัดเป็นสัตว์เศรษฐกิจ โดยขนนำมาเป็นเครื่องนุ่งห่ม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาติดเชื้อโควิดจากมิงก์ตัวมิงก์คนติดโควิดจากมิงก์เนเธอร์แลนด์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้