ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมออเมริกันคนดัง ชม 5 ชาติ รวมทั้งไทย ประสบความสำเร็จดีเยี่ยมคุมโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 16:49 น.
  SHARE

  นายแพทย์เอริค โทปอล นายแพทย์ด้านโรคหัวใจคนดังในสหรัฐฯ โพสต์ข้อความชื่นชม 5 ประเทศ รวมทั้งไทย สมควรได้รับการยอมรับถึงการประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการคุมการระบาดของโควิด

  นายแพทย์เอริค โทปอล นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจคนดังในสหรัฐฯ โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ @EricTopal เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ชื่นชม 5 ประเทศ ได้แก่ นิวซีแลนด์ ไอซ์แลนด์ ไต้หวัน เวียดนาม และไทย สมควรได้รับการยอมรับถึงการประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการควบคุมสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ท่ามกลางประเทศต่างๆ อีก 40 ประเทศ ที่ควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดได้ดี

  ทั้งนี้ นายแพทย์เอริค โทปอล นอกจากจะเป็นนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจแล้ว ยังเป็นนักวิทยาศาสตร์ และนักเขียน โดยนายแพทย์เอริค เป็นผู้ก่อตั้งสถาบันเวชศาสตร์ปริวรรต Scripps เป็นศาสตราจารย์ด้านอณูเวชศาสตร์ ที่สถาบันวิจัย Scripps และเป็นที่ปรึกษาอาวุโสของกองโรคหัวใจและหลอดเลือดที่ Scripps Clinic ในเมือง La Jolla รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบรรณาธิการของเว็บไซต์ให้ข้อมูลทางการแพทย์ Medscape และเว็บไซต์ข้อมูลด้านหัวใจ Theheart.org อีกทั้งยังเป็นผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการแพทย์ในอนาคต ซึ่งเป็นหนังสือขายดีระดับเบสต์เซลเลอร์ถึง 3 เล่ม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19เอริค โทปอลหมอคนดังอเมริกันชมไทยEric Topal

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้