ไลฟ์สไตล์
100 year

คิม จอง อึน ยกระดับป้องปรามนิวเคลียร์ หลังมีข่าวสหรัฐฯ เล็งทดสอบนุก

ไทยรัฐออนไลน์
24 พ.ค. 2563 23:33 น.
SHARE

คิม จอง อึน ยกระดับป้องปรามนิวเคลียร์ หลังมีข่าวสหรัฐฯ เล็งทดสอบนุก

ไทยรัฐออนไลน์

24 พ.ค. 2563 23:33 น.

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือร่วมประชุมกับผู้นำกองทัพวางนโยบายเสริมการป้องปรามนิวเคลียร์ของประเทศ หลังมีข่าวว่าสหรัฐฯ เตรียมทดสอบนิวเคลียร์เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี

สำนักข่าว เคซีเอ็นเอ ของเกาหลีเหนือ รายงานในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 2563 ว่า คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เป็นประธานการประชุมร่วมกับเหล่าผู้นำกองทัพ จากคณะกรรมาธิการกองทัพกลาง (CMC) แห่งพรรคแรงงาน และวางนโยบายใหม่เพื่อยกระดับการป้องปรามทางนิวเคลียร์แห่งชาติ

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม เคซีเอ็นเอ ไม่เปิดเผยรายละเอียดของนโยบายดังกล่าว ระบุเพียงว่า มีการหารือเรื่องมาตรการสำคัญเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการโจมตีของกองทหารปืนใหญ่แห่งกองทัพประชาชนเกาหลีขึ้นอย่างมาก และเรื่องการปรับยุทธศาสตร์กองทัพให้อยู่ในสภาพตื่นตัวในระดับสูง

ในการประชุม นายคิมยังลงนามคำสั่ง 7 ฉบับ เกี่ยวกับการเพิ่มความรับผิดชอบและหน้าที่ของสถาบันการศึกษาทางทหารขนาดใหญ่, ปรับโครงสร้างระบบควบคุมบังคับบัญชาของกองทัพ เพื่อให้สอดคล้องกับภารกิจและหน้าที่ของสถาบันความมั่นคงต่างๆ รวมทั้งเลื่อนตำแหน่งแก่เจ้าหน้าที่ระดับผู้บังคับบัญชาด้วย

นอกจากนี้ พวกเขายังทบทวนและวิเคราะห์เรื่องข้อเสียเปรียบหลายอย่างในกิจกรรมทางทหารและทางการเมืองของกองทัพในภาพรวม และหารือเรื่องปัญหาด้านระเบียบแบบแผนเพื่อแก้ข้อเสียเปรียบดังกล่าว เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยิ่งยวดด้วย

นี่นับเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกในรอบเกือบ 3 สัปดาห์ของ นายคิม จอง อึน หลังจากปรากฏตัวครั้งล่าสุดที่พิธีเปิดโรงงานผลิตปุ๋ยแห่งหนึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ การประชุมเรื่องการป้องปรามทางนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเกิดขึ้นหลังจากมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ กำลังหารือเรื่องการจัดการทดสอบนิวเคลียร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2535 โดยคาดว่าทำเพื่อส่งสัญญาณเตือนถึงประเทศจีนกับรัสเซีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือคิม จอง อึนทดสอบนิวเคลียร์สหรัฐการป้องปรามนิวเคลียร์ประชุมกองทัพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:44 น.