ข่าว
100 year

สายตรงจากต่างแดน : มังกร ประทุมแก้ว กสญ.มอบอาหารแช่แข็งให้ 5 รพ.ในลอสแอนเจลิส

มิสเตอร์แบล็ก24 พ.ค. 2563 05:03 น.
SHARE
น้ำใจไทย มังกร ประทุมแก้ว กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิสประเทศ สหรัฐฯ นำอาหารแช่แข็ง CP ที่ได้รับบริจาคจาก CP, CPF และ Belliso Foods Inc. ไปมอบให้กับโรงพยาบาล 5 แห่งในลอสแอนเจลิส สู้ภัยโควิด-19.

สหรัฐอเมริกา

ธานี ทองภักดี ออท. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และข้าราชการสถานทูต ยังคงทำงานกันหนัก ในการประสานงานให้ คนไทยในสหรัฐฯ ที่ลงทะเบียนขอกลับประเทศอีกจำนวนมาก...ยังไงๆ ก็ขอให้อดใจรอกันตามกำหนด

ส่วนที่นิวยอร์ก ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก อนุญาตให้ศาสนสถานสามารถประกอบพิธีกรรมทางศาสนากลุ่มเล็ก จำนวนไม่เกิน 10 คน เริ่มตั้งแต่ 21 พ.ค.นี้ โดยจะต้องปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัด

ขณะที่ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ทำแผนการช่วยเหลือ ผู้สูงอายุ และสุ่มตรวจผู้สุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ตามเนสซิ่งโฮมกว่า 169 แห่งทั่วนครนิวยอร์ก และมี องค์กรไม่หวังผลกำไร เสนอให้ตรวจการติดเชื้อในผู้สูงอายุ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เริ่มสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป

ส่งกลับบ้าน บุษฎี สันติพิทักษ์ ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา ออสเตรเลีย และ จักรกฤดิ กระจายวงศ์ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ไปร่วมดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่คนไทยกลับประเทศ 293 คน โดย การบินไทย ที่สนามบินซิดนีย์

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ระบาด สุจิตรา ปาลีวงศ์ ประธานศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ก ฉลองครบรอบวันเกิดปีนี้กับครอบครัว ลูกๆและหลานๆเป็นการภายใน โดยมีเพื่อนๆและน้องๆ ในสหรัฐฯและจากเมืองไทย อวยพรผ่านมาทางโซเชียลมีเดียตลอดทั้งวัน... พิเศษสุด สามีสุดที่รัก สุโชติ ปาลีวงศ์ วิดีโอคอลอวยพรแฮปปี้เบิร์ธเดย์จากลอสแอนเจลิส

อาลัย สุภีย์ พจนานุวัตร วัย 74 ปี พยาบาลไทยในรัฐนิวยอร์ก (จบจากวิทยาลัยพยาบาลพิษณุโลก) เสียชีวิตลงจากการติดเชื้อโควิด -19 แล้ว เป็นอีกหนึ่งคนไทยในสหรัฐฯ

ส่วนที่นครบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ สมสุข ศุขเทวา วัย 67 ปี เจ้าของร้านอาหารไทย “มณเฑียร” และคาราโอเกะ ผ่าตัดเส้นเลือดตีบ 3 เส้น แต่ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย เสียชีวิตเมื่อ 18 พ.ค. ...เป็นการสูญเสียคนที่ทำประโยชน์ให้ชุมชนไทยอีกคน ทางวัดบอสตัน พุทธวนาราม จัดสวดอภิธรรมไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กเป็นเวลา 7 วัน

ดูแลกัน ธนาธิป อุปัติศฤงค์ ออท. ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียและ มนต์ทิพย์ ภริยา นำอาหาร สิ่งของใช้จำเป็นในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปตระเวนแจกชาวไทยที่อยู่รอบนอกกรุงมอสโก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน.

ข่าวบุญ ครูป้อม กฤติกา วรรังสฤษฎ์ อดีตครูอาสาวัดไทยนครลอสแอนเจลิสร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าป่าการกุศลออนไลน์ “หลวงพ่อแก้วศักดิ์สิทธิ์ วัดไทยคุ้มภัยโควิด” จำนวน $300 ถวายเป็นพุทธบูชาในวันอาสาฬหบูชา 5 ก.ค.นี้

ออสเตรเลีย

การบินไทย เที่ยวบินพิเศษ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.รัฐบาล อนุมัติให้รับคนไทยที่ตกค้าง เที่ยวบินที่ 2 ที่ซิดนีย์ 293 คน กลับเมืองไทย บุษฎี สันติพิทักษ์ ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา และ จักรกฤดิ กระจายวงศ์ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ไปดูแลด้วยตัวเองที่สนามบิน

สู่สุคติ พลเทพ อินทุรัตน์ และครอบครัว จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อ สุวรรณ อินทุรัตน์ บิดา ที่วัดโพธิวารี นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันก่อน.

ส่วนที่เมลเบิร์น การบินไทย จะบินมารับคนไทยกลับวันที่ 27 พ.ค.นี้ อีก 240 คน คนไทยทุกคนฝากขอบคุณ ลุงตู่ และ ทีมงาน ที่ไม่ลืมกัน

ได้ยิน เจ้าของฟาร์มที่เมืองออร์เรนท์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ คุยกัน หลังพ้นวิกฤติโควิด-19 จะพาครอบครัวไปพักผ่อนที่เมืองไทยทันที...เอ้า สุลัดดาศรุติลาวัลย์ ผอ.ททท.สนง.ซิดนีย์ กับ เสริญ ชูพิกุลชัย คนการบินไทย เตรียมจับมือกันไว้ เงินจะไหลเข้าเมืองไทยในช่วงปลายปี

ทั่วไป

วันก่อนแวะไป กระทรวงการต่างประเทศ ได้ยินเรื่องที่ สถานเอกอัครราชทูตแห่งหนึ่ง ปล่อย ลูกจ้าง ทำผิดระเบียบการใช้เงิน และมีเรื่องมาถึงกระทรวง ทาง กระทรวง ดูแล้ว ทำหนังสือตำหนิไปทาง เอกอัครราชทูต ที่ดูแลแก้ปัญหาไม่ได้...อ้าว...ถ้า ออท. ไม่มีวิสัยทัศน์แก้ปัญหาไม่ได้ ก็ควรย้ายกลับ ระเบียบการใช้เงินเป็นเรื่องสำคัญ ทำไม่ดีมีสิทธิ์ติดคุกได้นะ

น้ำใจไทย มังกร ประทุมแก้ว กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิสประเทศ สหรัฐฯ นำอาหารแช่แข็ง CP ที่ได้รับบริจาคจาก CP, CPF และ Belliso Foods Inc. ไปมอบให้กับโรงพยาบาล 5 แห่งในลอสแอนเจลิส สู้ภัยโควิด-19.

เสียงชื่นชม พิษณุ สุวรรณะชฎ ออท. ณ กรุงลอนดอน อังกฤษ และ ขรก. ได้รับคำชื่นชมจากชาวไทย ที่เอาใจใส่ดูแลอย่างดี จนกระทั่งได้กลับบ้าน

สมาคมธารา แนะนำกิจกรรม “คลายเหงา ยามโควิด-19” สอนการทำเล็บมือและเท้า หลักสูตร 3 วัน เริ่มเรียน28-30 พ.ค. เวลา 09.30-17.00 น. ...สอบถามโทร.0152-55994336.


มิสเตอร์แบล็ก

thaioversea2@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายตรงจากต่างแดนมิสเตอร์แบล็กSocial Distancingโควิด-19COVID-19คนไทยกลับบ้านยอดผู้ป่วยโควิด-19

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้