ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผดส.รอดตาย เล่านาทีระทึก เครื่องบินปากีฯตกเห็นแต่ไฟลุกท่วม พบศพแล้ว97

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 12:45 น.
  SHARE

  ผู้โดยสารรอดตายปาฏิหาริย์เล่านาทีหลังเครื่องบินสายการบิน PIA ตกที่การาจี เห็นแต่ไฟลุกท่วม ขณะที่ทางการปากีฯ พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 97 ศพ รอดตายอย่างน้อย 2

  เมื่อ 23 พฤษภาคม 63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ (PIA) เที่ยวบิน PK 8303 นำผู้โดยสารและลูกเรือนับร้อยคน เดินทางมาจากเมืองลาฮอร์ ประสบเหตุตกใส่ย่านชุมชน ในนครการาจี เมืองใหญ่สุดในปากีสถาน เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของปากีสถาน ยืนยันมีผู้เสียชีวิตแล้ว 97 ศพ ขณะเดียวกันได้พบผู้รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์อย่างน้อย 2 คน

  นายมูฮัมหมัด ซาบาอีร์ ผู้โดยสารหนึ่งใน 2 คนที่รอดตายเหลือเชื่อ และยังได้รับบาดเจ็บไม่รุนแรงนัก เล่านาทีสุดระทึกว่า กัปตันพยายามนำเครื่องบินลงจอดแล้วครั้งหนึ่งแล้วแต่ไม่สำเร็จ ก่อนเครื่องบินจะตกในอีกประมาณ 10-15 นาทีต่อมา ตอนนั้นไม่มีผู้โดยสารคนไหนคิดว่าเครื่องบินจะตก เพราะเครื่องบินปกติดีทุกอย่างและบินมาอย่างราบรื่น 

  'ผมหมดสติไปสักพัก ก่อนจะรู้สึกตัว และได้ยินแต่เสียงหวีดร้องระงมดังมาจากทุกทิศทาง ผมเห็นแต่เปลวไฟลุกไหม้เครื่องบิน มองไม่เห็นใครเลย ได้ยินแต่เสียงร้องลั่น ต่อมา ผมรีบปลดเข็มขัดนิรภัยและมองเห็นแสงบางอย่าง จึงเดินไปหาแสงนั้น และกระโดดลงมาจากเครื่องบิน สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตรได้อย่างปลอดภัย' นายซาบาอีร์ ผู้โดยสารเล่านาทีหลังเครื่องบินตก

  ตามรายงานในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ปากีสถานยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบิน PIA เที่ยวบิน PK 8303 ประสบเหตุตก หลังจากกัปตันได้แจ้งฉุกเฉิน Mayday มายังหอควบคุมการบินและจากนั้นหายไปจากจอเรดาร์ และพบว่าตกใส่ย่านชุมชนที่นครการาจี มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินปากีสถานตกข่าวเด่นปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์เครื่องบินPIAตกการาจีรอดตายหวุดหวิดปากีสถาน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้