ข่าว
100 year

ทางการอนุญาตหญิงนิวซีแลนด์เดินทางเยี่ยมน้องสาวป่วยเป็นมะเร็ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 15:23 น.
SHARE

หลังจากถูกปฏิเสธจากรัฐบาลมาถึง 4 ครั้ง ในที่สุดทางการนิวซีแลนด์ก็ได้อนุญาตให้หญิงชาวนิวซีแลนด์เดินทางเยี่ยมน้องสาวที่ป่วยหนักเป็นมะเร็งที่อาศัยอยู่ที่ออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 22 เมษายน สำนักข่าวเดลี่เมล รายงานว่าทางการออสเตรเลียได้อนุญาตให้นางคริสติน อาเชอร์ (Christine Archer) หญิงชาวนิวซีแลนด์สามารถเดินทางจากประเทศนิวซีแลนด์มายังประเทศออสเตรเลียเพื่อเยี่ยมน้องสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ หลังจากที่ถูกทางการปฏิเสธไม่ให้เดินทางถึง 4 ครั้ง ซึ่งสำนักข่าวระบุว่าน้องสาวของนางอาเชอร์อาจจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

นางอาเชอร์ต้องเข้ารับการกักตัวในโรงแรมหนึ่งสัปดาห์ และหลังจากที่ทางการไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19ภายในร่างกาย ทางการก็ได้อนุญาตให้นางอาเชอร์สามารถเข้าพบน้องสาวได้และได้สวมกอดกันด้วยใบหน้าเปี่ยมสุข ซึ่งนางอาเชอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในประเทศออสเตรเลียว่า เธอไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ว่าเธอมีความสุขขนาดไหนที่ได้ใช้เวลาร่วมกับน้องสาวของเธอ

หญิงชาวนิวซีแลนด์คนนี้ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการยกเว้นให้สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ เนื่องจากในขณะนี้ทางการทั้งสองชาติยังไม่อนุญาตให้มีการเดินทางออกนอกประเทศเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งอีกกลุ่มที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศคือทีมรักบี้นิวซีแลนด์ที่เตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันลีกรักบี้ที่จะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ประเทศนิวซีแลนด์และประเทศออสเตรเลียถือเป็นสองชาติที่ได้รับคำชื่นชมในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นอย่างมาก โดยผู้เชี่ยวชาญในประเทศออสเตรเลียคาดว่านิวซีแลนด์จะเป็นประเทศแรกที่จะเปิดให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ออสเตรเลียนิวซีแลนด์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้