ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดสลด ศรีลังกาเหยียบกันตาย 3 ศพ คนนับพันแห่รับเงินบริจาคช่วงโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 13:13 น.
  SHARE

  ชาวศรีลังกาในกรุงโคลัมโบนับพันแห่รับเงินบริจาคช่วงมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 คาดไม่ถึงเกิดเหตุสลดร้ายแรง เหยียบกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นหญิงทั้งหมด

  เมื่อ 22 พฤษภาคม 63 เว็บไซต์อัลจาซีรา รายงานเกิดเหตุสุดสะเทือนใจ ชาวศรีลังกาเหยียบกันตายถึง 3 ศพ ระหว่างที่มีประชาชนนับพันคนเข้าคิวต่อแถวเพื่อรอรับเงินบริจาคช่วยเหลือรายละ 1,500 รูปีศรีลังกา หรือราว 8 ดอลลาร์ (ประมาณ 250 บาท) ซึ่งเจ้าของกิจการรายหนึ่งได้แจกเงินช่วยเหลือคนยากคนจนเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนเทศกาลถือศีลอดรอมฎอน อีกทั้งปีนี้ยังเกิดวิกฤติโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ระบาด 

  จากการเปิดเผยของ ส.ส.ในพื้นที่กับนักข่าวเอเอฟพี ระบุว่า เหตุร้ายแรงเหยียบกันตายอย่างสุดเศร้าในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากมีคนจำนวนหนึ่งพยายามยื้อแย่งเบียดเสียดแทรกเข้ามาในแถว ขณะคนจำนวนมากต่อแถวกันเพื่อรับเงินบริจาค จนเกิดการผลักดันกันขึ้น ทำให้หญิงทั้งสามคนซึ่งอยู่หัวแถวเสียหลักล้มลง เป็นเหตุให้เกิดการล้มทับและเหยียบกัน จนทำให้หญิงเคราะห์ร้ายทั้งสามเสียชีวิต

  สาเหตุที่มีประชาชนจำนวนมากมารอรับเงินบริจาค เนื่องจากต้องประสบกับความยากลำบาก ไม่มีรายได้ นับตั้งแต่รัฐบาลศรีลังกาประกาศมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 มานานนับ 2 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา และเมื่อประชาชนที่ประสบปัญหาทราบข่าวว่าจะมีการแจกเงิน 1,500 รูปีศรีลังกา จึงมากันเป็นจำนวนมาก 

  ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงโคลัมโบ แถลงด้วยว่าได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนักธุรกิจรายนี้ และผู้ช่วยของเขาอีก 5 คนแล้ว ในข้อหาฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหยียบกันตายข่าวเด่นศรีลังกาเหยียบกันตายเหยียบกันตายรับเงินบริจาคโคลัมโบโควิด-19โควิดศรีลังกา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้