พบศพแล้ว Shad Gaspard อดีตนักมวยปล้ำ WWE ช่วยลูกชายก่อนคลื่นซัดหายในทะเล

ข่าว

  พบศพแล้ว Shad Gaspard อดีตนักมวยปล้ำ WWE ช่วยลูกชายก่อนคลื่นซัดหายในทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 พ.ค. 2563 02:43 น.
  SHARE

  พบศพแล้ว Shad Gaspard อดีตนักมวยปล้ำ WWE ช่วยลูกชายก่อนคลื่นซัดหายในทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ค. 2563 02:43 น.

  มีผู้พบศพของ นายแชด แกสปาร์ด(Shad Gaspard) อดีตนักมวยปล้ำอาชีพของ ‘WWE’ ที่หายสาบสูญไปในทะเล ขณะเล่นน้ำกับลูกชายที่ชายหาดในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายแกสปาร์ด วัย 39 ปี หายตัวไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. 2566 หลังจากไปเล่นน้ำกับ อาเยห์ ลูกชายวัย 10 ขวบที่หาด มารินา เดล เรย์ ซึ่งเพิ่งเปิดให้เข้าหลังทางการนครลอสแอนเจลิส ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ก่อน

  อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ 2 พ่อลูกกับประชาชนคนอื่นๆ เล่นน้ำอยู่นั้น กลับเกิดปรากฏการณ์ คลื่นทะเลดูด หรือ ‘rip current’ ขึ้น ซัดพวกเขาออกห่างจากฝั่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชายหาดพยายามช่วยเหลือทุกคนกลับมาได้สำเร็จ แต่นายแกสปาร์ดขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยลูกชายของเขาก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่จะกลับมาช่วยเขาอีกครั้ง นายแกสปาร์ดก็ถูกคลื่นซัดหายไปแล้ว

  “ตอนเจ้าหน้าที่ชายหาดเห็นเขาครั้งสุดท้าย คลื่นลูกหนึ่งโถมเข้าใส่นายแชด และเขาก็ถูกซัดออกสู่ทะเล” ตำรวจท้องถิ่นระบุในแถลงการณ์ ขณะที่นายเคน แฮสเคตต์ หัวหน้าหน่วยเจ้าหน้าที่ชายหาดบอกกับสื่อว่า เจ้าหน้าที่นายหนึ่งออกไปช่วยพ่อลูกแกสปาร์ด “เขาพยายามจะช่วยทั้ง 2 คน แต่ด้วยความเป็นพ่อ คำพูดสุดท้ายของนายแกสปาร์ดคือ ‘ช่วยลูกชายผมก่อน’ ”

  ล่าสุดในช่วงเช้าวันพุธที่ 20 พ.ค. 2563 ชาวบ้านคนหนึ่งสังเกตเห็นศพนิรนามถูกคลื่นซัดมาบนหาดเวนิส เมืองเวนิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะได้รับคำยืนยันจากทายาทว่า นี่คือศพของนายแกสปาร์ด (Shad Gaspard) ที่หายตัวไป

  หลังจากการเสียชีวิตของนายแกสปาร์ด (Shad Gaspard) ได้รับการยืนยัน อดีตเพื่อนร่วมอาชีพนักมวยปล้ำต่างออกมาร่วมแสดงความเสียใจ รวมถึง ‘เดอะ ร็อก’ ดเวย์น จอห์นสัน อดีตนักมวยปล้ำ ซึ่งปัจจุบันเป็นนักแสดงชื่อดัง ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “ผมขอแสดงความเสียใจต่อภรรยา, ลูกชาย และครอบครัวของแกสปาร์ด ในช่วงเวลาที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้นเช่นนี้ นี่เป็นเวลาที่ยากลำบาก ยากลำบากมากจริงๆ เขาเป็นคนดี”

  ทั้งนี้ คลื่นทะเลดูด หรือ ‘rip current’ เป็นปรากฏการณ์คลื่นน้ำที่ซัดเข้าฝั่ง ไหลย้อนออกสู่ทะเล ผ่านช่องระหว่างสิ่งกีดขวาง เช่นโขดหินหรือสันทราย ซึ่งมีกำลังแรงมาก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักมวยปล้ำนักมวยปล้ำเสียชีวิตคลื่นทะเลดูดแคลิฟอร์เนียแชด แกสปาร์ดShad GaspardShad Gaspard เสียชีวิต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์