ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดระทึก ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น อำพัน ทวีกำลังขณะผ่านอ่าวเบงกอล จ่อถล่มอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ค. 2563 16:58 น.
SHARE

สุดระทึก ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น อำพัน ทวีกำลังขณะผ่านอ่าวเบงกอล จ่อถล่มอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2563 16:58 น.

ชาวอินเดียสุดหวั่น พายุไซโคลนอำพัน ทวีกำลังแรงขึ้นกลายเป็นซุปเปอร์ไซโคลนแล้ว ขณะเคลื่อนตัวผ่านอ่าวเบงกอล จ่อขึ้นฝั่งรัฐเบงกอล และโอริสสา วันพุธที่ 20 พ.ค. ซ้ำเติมโควิด-19ระบาด

เมื่อ 18 พฤษภาคม 2563 สื่ออินเดีย และ เว็บไซต์ ndtvรายงานทางการรัฐเบงกอลและโอริสสา เตรียมรับมือซุปเปอร์ไซโคลนอำพัน ที่ได้ทวีกำลังความรุนแรงขึ้นมาจากไซโคลน ขณะเคลื่อนผ่านอ่าวเบงกอล และมุ่งหน้าถล่มชายฝั่งตะวันออกของอินเดีย โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติอินเดียคาดการณ์ว่าซุปเปอร์ไต้ฝุ่นอำพันจะขึ้นฝั่งที่รัฐเบงกอล และโอริสสาในช่วงบ่ายวันพุธที่ 20 พฤษภาคมนี้

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนั้น สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติอินเดีย ยังได้ทวีตข้อความแจ้งเตือนประชาชนผ่านทางทวิตเตอร์ ให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ในรัฐเบงกอลและโอริสสา รวมทั้งสิกขิม อัสสัมและรัฐเมฆาลัย หรือเมกาลายา ด้วย ในขณะที่มีรายงานทางการอินเดียได้ตั้งทีมเฉพาะกิจเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพายุซุปเปอร์ไซโคลนอำพันถึง 17  ทีม

ทั้งนี้ พายุซุปเปอร์ไซโคลนอำพัน ถล่มอินเดีย ขณะที่ทางการอินเดียกำลังพยายามต่อสู้การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19  ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อในอินเดียกว่า 96,000 รายและเสียชีวิตกว่า 3,000 ศพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้ฝุ่นอำพันข่าวเด่นซุปเปอร์ไต้ฝุ่นอำพันไต้ฝุ่นอำพันถล่มอินเดียโควิด-19อินเดีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 18:39 น.