ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฉลอง 1 ขวบ อาร์ชี แฮร์ริสัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 พ.ค. 2563 05:05 น.
  SHARE

  นับเป็นการฉลองวันเกิด อาร์ชี แฮร์ริสัน เมาต์แบตเทน–วินด์เซอร์ โอรส เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ครบ 1 ขวบปีแรก ในวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา อย่างมีความหมาย เริ่มจากมีการเปิดอินสตาแกรม (ไอจี) :_ archieday_ ขึ้นเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือเด็ก โดยมีระยะเวลาเพียง 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.-6 พ.ค. ซึ่งระดมทุนได้ถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 1.6 ล้านบาท และได้นำไปมอบให้แก่องค์กรการกุศลเกี่ยวกับเด็ก

  พร้อมกันนี้ไอจี savechildrenuk ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่เจ้าชายแฮร์รี่เป็นผู้ถ่าย ขณะที่เมแกน อ่านนิทานเล่มโปรดเรื่อง Duck! Rabbit! ให้อาร์ชี ลูกชาย ฟัง ส่วนการฉลองเป่า เทียนเค้กกับเพื่อนๆ และญาติๆ ได้ทำผ่านระบบ Zoom ทางอินเตอร์เน็ต ด้านสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้อวยพรวันเกิด “อาร์ชี” ผ่านโลกโซเชียล ทางไอจีเช่นกัน โดยใช้ภาพครอบครัวที่ถ่ายในวันพิธีรับศีลของอาร์ชี พร้อมบรรยายข้อความ ขอให้อาร์ชี มีความสุขในวันเกิดขวบปีแรก

  แม้ครอบครัวซัสเซกส์ จะลดบทบาทในการเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษ แต่ก็ยังเป็นที่จับตามองไม่ว่าจะขยับทำอะไร ล่าสุดมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเปรยกับพระสหายว่า ชีวิตของพระองค์ทรงกลับตาลปัตรจริงๆ ทรงคิดถึงชีวิตการเป็นนายทหารนาวิกโยธิน ที่ทุกคนเรียกพระองค์ว่า “กัปตันเวลส์” ก่อนหน้านี้ทรงคิดว่าคงจะมีความรู้สึกนี้แน่นอน แต่ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ ไม่ได้ทรงโทษเมแกนใน การที่ย้ายครอบครัวมาพำนักที่สหรัฐฯแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาร์ชี แฮร์ริสันอาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตแทน วินด์เซอร์ฉลองวันเกิดโอรส เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้