ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก หนุ่มฝรั่งเศสหวิดโดนฉลามขย้ำ ชกสองหมัด หนีสุดชีวิตที่ออสเตรเลีย

  ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ค. 2563 13:48 น.
  SHARE

  หนุ่มฝรั่งเศสหัวใจจะวาย รอดตายหวุดหวิดจากการโดนฉลามเขมือบ ปล่อยหมัดชกเข้าที่หน้าฉลามไปสองหมัด ตะโกนลั่นขณะหนีสุดชีวิต โชคยังดีมีนักเล่นเซิร์ฟในพื้นที่ช่วยพากลับฝั่ง

  เมื่อ 10 พฤษภาคม 63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานนาทีสุดระทึก หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ดีลอง นาคาสส์ วัย 23 รอดตายอย่างหวุดหวิดจากการถูกฉลามเขมือบ ขณะกำลังเล่นเซิร์ฟบอร์ดในทะเล นอกชายหาดเบล เมืองทอร์เควย์ รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยดีลอง นาคาสส์ต้องตกใจสุดขีด หลังจากถูกฉลามกัดเข้าที่ขาข้างหนึ่ง ทำให้เขาหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการชกเข้าที่ใบหน้าของฉลามสองหมัด และพยายามใช้เซิร์ฟบอร์ดว่ายน้ำหนี ขณะเดียวกันก็ตะโกนร้องเสียงดังลั่นด้วยความตกใจอย่างหนัก

  ดีลอง ยังโชคดีที่ขณะนั้น แมทธิว เซดูนารี นักเล่นเซิร์ฟในพื้นที่ กำลังเล่นเซิร์ฟอยู่ใกล้ๆ เมื่อได้ยินเสียงตะโกนร้องของดีลอง ทำให้เขารีบเข้ามาช่วยเหลือ และทั้งสองสามารถกลับขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย ขณะที่ดีลองได้รับบาดเจ็บไม่มากนักจากการถูกฉลามกัดเข้าที่บริเวณหัวเข่า

  แมทธิว เผยกับนักข่าวทีวีช่อง Nine News ว่า ตอนแรกเขาไม่คิดว่าสถานการณ์จะร้ายแรง คิดว่าเสียงที่ได้ยินคงแค่เสียงหัวเราะกับเพื่อนๆ แต่ก็เข้าไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นจึงเห็นครีบฉลาม และพยายามกลับเข้าฝั่งให้เร็วที่สุด ขณะที่ฉลามยังคงว่ายวนเวียนอยู่บริเวณนั้นสักระยะ

  สำหรับเหตุการณ์ระทึกนี้ เกรแฮม เบลด ได้เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปวิดีโอไว้ได้ ขณะที่เขากำลังถ่ายคลิปให้กับเพื่อนอีกคนที่กำลังเล่นเซิร์ฟบอร์ดอยู่ แต่เมื่อได้ยินเสียงคนตะโกนร้องด้วยความตกใจ จึงหันกล้องไปยังที่มาของเสียง และพยายามจะถ่ายฉลามที่ว่ายตามหลังนักเล่นเสิร์ฟคู่นี้ขณะมุ่งหน้าเข้าฝั่ง.

  Cr :ภาพ-คลิปจากยูทูบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉลามฉลามขย้ำนาทีหนีฉลามหนุ่มฝรั่งเศสหวิดโดนฉลามขย้ำออสเตรเลีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้