ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิงคโปร์ใจป้ำ เตรียมแจกหน้ากากผ้ากรองแบคทีเรียอย่างดีให้พลเมืองอีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2563 12:38 น.
  SHARE

  ประชาชนชาวสิงคโปร์จะได้รับแจกหน้ากากผ้าฟรีจากรัฐบาลเป็นรอบที่ 3 โดยรอบนี้จะเป็นหน้ากากอย่างดีที่สามารถกรองแบคทีเรียได้ด้วย

  รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมแจกหน้ากากผ้าให้แก่พลเมืองทั่วประเทศเป็นรอบที่ 3 หลังจากที่มีการแจกไปแล้ว 2 รอบ คือ รอบแรกเดือนกุมภาพันธ์ เป็นการแจกหน้ากากอนามัย 4 ชิ้นต่อ 1 ครัวเรือน และรอบสองเป็นหน้ากากผ้าที่สามารถซักใช้ซ้ำได้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยให้ประชาชนสามารถไปรับหน้ากากที่รัฐบาลแจกจ่ายได้จากศูนย์ชุมชนที่ประชาชนอาศัยอยู่

  ส่วนการแจกหน้ากากรอบที่ 3 นี้จะเป็นหน้ากากผ้าอย่างดีที่มีคุณสมบัติในการกรองเชื้อแบคทีเรีย สามารถซักด้วยมือและนำกลับมาใช้ใหม่ได้นานประมาณ 1 เดือน ซึ่งจะเริ่มแจกให้แก่ประชาชนหลังสิ้นสุดมาตรการ เซอร์กิตเบรกเกอร์ โดยครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ประชาชนสามารถไปรับหน้ากากผ้าได้จากเครื่องกดอัตโนมัติที่จะติดตั้งไว้ให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

  ทั้งนี้ สิงคโปร์เริ่มมีการผลิตหน้ากากผ้าและเก็บไว้ใช้ภายในประเทศนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากเดิมที่พึ่งพาการนำเข้าจากต่างประเทศเป็นหลัก โดยเริ่มมีการวิจัยและพัฒนา เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีกว่าหน้ากากผ้าธรรมดาทั่วไปและสามารถหายใจได้สะดวก ซึ่งการที่รัฐบาลตัดสินใจแจกซ้ำอีกรอบ ก็เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการใช้งาน เพื่อแทนที่หน้ากากผ้าชุดก่อนที่จะเสื่อมสภาพและหมดอายุการใช้งานอีกไม่นานนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19โควิดสิงคโปร์หน้ากากผ้า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้