ไลฟ์สไตล์
100 year

สายการบินสหรัฐฯ เตรียมบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัยทุกเที่ยวบิน

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 11:41 น.
SHARE

สายการบินสหรัฐฯ เตรียมบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัยทุกเที่ยวบิน

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2563 11:41 น.

สายการบินของสหรัฐอเมริกา เตรียมประกาศข้อบังคับให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยในทุกเที่ยวบิน 

เมื่อ 7 พ.ค.63 เว็บไซต์ 'ยูเอสเอ ทูเดย์' และสำนักข่าว บีบีซี รายงานสายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เตรียมประกาศข้อบังคับให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยในทุกเที่ยวบิน ซึ่งผู้โดยสารทั่วไปสามารถถอดหน้ากากอนามัยได้ช่วงในเวลาสั้นๆ ขณะรับประทานอาหารเท่านั้น 

ข่าวแนะนำ

สายการบินเดลต้า แอร์ไลนส์ (Delta Airlines) ออกมาตรการให้ผู้โดยสวมสารใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งเที่ยวบิน รวมไปถึงขณะเช็กอิน และก่อนขึ้นเครื่อง เช่นเดียวกับยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ (United Airlines) ที่ได้บังคับใช้มาตรการให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะเดินทางเช่นเดียวกัน ส่วนสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลนส์ (American Airlines) เตรียมขอความร่วมมือผู้โดยสารให้สวมใส่หน้ากากอนามัยหลังจากนี้ 

ในขณะที่สายการบินของออสเตรเลียอย่างสายการบินแควนตัส (Qantas) ระบุว่ายังไม่มีมาตรการให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัย และยังไม่มีมาตรการใดๆ เพิ่มเติมหากมีการยกเลิกล็อกดาวน์ แต่เบื้องต้นได้บังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมบนเครื่องบินแล้ว

แหล่งที่มา:

https://www.usatoday.com/picture-gallery/travel/airline-news/2020/05/05/coronavirus-these-airlines-require-passengers-wear-face-masks/3085794001/

https://www.bbc.com/news/business-52498345

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:21 น.