ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียอีลอน มัสก์เฉลยแล้ว ความหมายชื่อลูกชาย “X Æ A-12” หลังทำคนงงทั้งโลก

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 00:32 น.
SHARE

เมียอีลอน มัสก์เฉลยแล้ว ความหมายชื่อลูกชาย “X Æ A-12” หลังทำคนงงทั้งโลก

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2563 00:32 น.

อีลอน มัสก์ ประกาศชื่อลูกชายว่า “X Æ A-12” ทำให้คนทั้งโลกงงว่า ชื่อนี้อ่านและมีความหมายอย่างไร ล่าสุดนักร้องสาว ‘กริมส์’ แฟนสาวของอีลอนออกมาเฉลยแล้ว

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (5 พ.ค. 2563) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐี ซีอีโอบริษัทเทสลา และ สเปซเอ็กซ์ ประกาศข่าวเรื่องการเกิดของลูกชายของเขา ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ และระบุด้วยว่า เขากับแฟนสาวตัดสินใจเรียกเด็กคนนี้ว่า “X Æ A-12 มัสก์”

ข่าวแนะนำ

ความแปลกไม่เหมือนใคร ทำให้ชื่อนี้กลายเป็นมีมบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว โดยชาวเน็ตหลายคนต่างออกมาตั้งคำถามว่า ชื่อนี้อ่านว่าอย่างไรและมีความหมายว่าอะไรกันแน่ ซึ่งล่าสุด ‘กริมส์’ นักร้องสาวชาวแคนาดา แฟนสาวของอีลอน มัสก์ ออกมาเฉลยผ่านทวิตเตอร์

กริมส์ หรือชื่อจริงคือ แคลร์ เอลิส บุชเชอร์ อธิบายว่าตัว “X” มาจาก ตัวแปรที่ไม่แน่นอน ขณะที่ “Æ” เป็นภาษาเอลฟ์ของคำว่า ‘Ai’ ซึ่งเป็นตัวย่อของคำว่า ปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) และยังมีความหมายว่า รัก ในหลายภาษาเช่นภาษาญี่ปุ่นด้วย (อ่านว่า ไอ)

ส่วน “A-12” สื่อถึงเครื่องบินสอดแนมความเร็วสูง SR-17 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่เธอกับอีลอน มัสก์ ชื่นชอบ เนื่องจากมีเพียงความเร็ว ไม่มีอาวุธหรืออุปกรณ์ป้องกันใดๆ เป็นเครื่องบินที่ยอดเยี่ยมในการต่อสู้ แต่ไม่ใช้ความรุนแรง นอกจากนี้ตัวอักษร “A” ในชื่อยังสื่อถึง ‘Archangel’ ซึ่งเป็นเพลงโปรดของเธออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม กริมส์ ไม่ได้บอกกับแฟนๆ ของเธอบนทวิตเตอร์ว่า ชื่อของเด็กคนนี้ จริงๆ แล้วอ่านว่าอย่างไรกันแน่ ขณะที่อีลอน มัสก์ ตอบกลับข้อความของกริมส์โดยแก้ชื่อรุ่นของเครื่องบินให้ถูกต้องเป็น ‘SR-71’

อนึ่ง ด.ช. X Æ A-12 เป็นลูกคนแรกระหว่างอีลอน มัสก์ กับ กริมส์ แต่มหาเศรษฐีวัย 48 ปีผู้นี้เคยมีลูกกับคนอื่นอีก 5 คน จากการแต่งงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ ฝาแฝด กริฟฟินและเซเวียร์ กับแฝด 3 เดเมียน, แซกซอน และ ไค

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชื่อลูกชายX Æ A-12ชื่อลูกอีลอน มัสก์อีลอน มัสก์ความหมายชื่อลูกลูกชายอีลอน มัสก์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:13 น.