ไลฟ์สไตล์
100 year

นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2563 14:37 น.
SHARE

นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 14:37 น.

นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศ เตรียมลุ้นจะผ่อนคลายล็อกดาวน์หรือไม่ในสัปดาห์หน้า

เมื่อ 4 พ.ค. 63 รัฐบาลนิวซีแลนด์ออกแถลงการณ์ข่าวดีเมื่อจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 รายใหม่ทั่วประเทศเป็นศูนย์ครั้งแรกตั้งแต่เริ่มมีการล็อกดาวน์ประเทศ ซึ่งถือเป็นก้าวที่สำคัญในการเริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์ แต่ยังคงย้ำเตือนให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะดีขึ้น โดยก่อนหน้านี้ตำรวจนิวซีแลนด์ได้จับกุมผู้ฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาว์ได้มากถึง 500 ราย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นางจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ จะพิจารณาว่าควรผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์หรือไม่ในสัปดาห์หน้า หลังจากมีการลดระดับเตือนภัยทั่วประเทศจากระดับ 4 เป็นระดับ 3 ซึ่งนิวซีแลนด์ได้รับคำชมจากนานาชาติในการรับมือกับวิกฤติโควิด-19 โดยองค์การอนามัยโลกระบุว่านิวซีแลนด์ตัดสินใจบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่ขึ้นชื่อว่าเข้มงวดที่สุดในโลกได้อย่างทันท่วงที

ล่าสุดนิวซีแลนด์มียอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 1,487 ราย โดยร้อยละ 86 ของผู้ป่วยได้รับการรักษาหายดี และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 20 ศพ

ที่มา:

https://www.reuters.com/article/us-health-coronavirus-newzealand-ardern/new-zealands-ardern-asks-citizens-to-follow-virus-linked-curbs-even-as-no-new-cases-reported-idUSKBN22G0AX?il=0

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นโควิดนิวซีแลนด์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ายอดผู้ป่วยโควิด-19

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:51 น.