นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2563 14:37 น.
บันทึก
SHARE

นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 14:37 น.

นิวซีแลนด์ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศ เตรียมลุ้นจะผ่อนคลายล็อกดาวน์หรือไม่ในสัปดาห์หน้า

เมื่อ 4 พ.ค. 63 รัฐบาลนิวซีแลนด์ออกแถลงการณ์ข่าวดีเมื่อจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 รายใหม่ทั่วประเทศเป็นศูนย์ครั้งแรกตั้งแต่เริ่มมีการล็อกดาวน์ประเทศ ซึ่งถือเป็นก้าวที่สำคัญในการเริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์ แต่ยังคงย้ำเตือนให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะดีขึ้น โดยก่อนหน้านี้ตำรวจนิวซีแลนด์ได้จับกุมผู้ฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาว์ได้มากถึง 500 ราย

ขณะที่ นางจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ จะพิจารณาว่าควรผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์หรือไม่ในสัปดาห์หน้า หลังจากมีการลดระดับเตือนภัยทั่วประเทศจากระดับ 4 เป็นระดับ 3 ซึ่งนิวซีแลนด์ได้รับคำชมจากนานาชาติในการรับมือกับวิกฤติโควิด-19 โดยองค์การอนามัยโลกระบุว่านิวซีแลนด์ตัดสินใจบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่ขึ้นชื่อว่าเข้มงวดที่สุดในโลกได้อย่างทันท่วงที

ล่าสุดนิวซีแลนด์มียอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 1,487 ราย โดยร้อยละ 86 ของผู้ป่วยได้รับการรักษาหายดี และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 20 ศพ

ที่มา:

https://www.reuters.com/article/us-health-coronavirus-newzealand-ardern/new-zealands-ardern-asks-citizens-to-follow-virus-linked-curbs-even-as-no-new-cases-reported-idUSKBN22G0AX?il=0

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์