เรือนจำหลายประเทศจลาจล ผวาภัยโควิด-19

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เรือนจำหลายประเทศจลาจล ผวาภัยโควิด-19

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 พ.ค. 2563 08:35 น.
บันทึก
SHARE

เรือนจำหลายประเทศจลาจล ผวาภัยโควิด-19

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2563 08:35 น.

สถานการณ์ระบาดของโคโรนาไวรัส “โควิด-19” ทั่วโลก ก่อให้เกิดความปั่นป่วนภายในเรือนจำและสถานควบคุมตัวบุคคลหลายแห่งทั่วโลก เฉพาะเหตุจลาจลในเรือนจำลอส ลาโนส เมืองกัวนาเร ทางภาคตะวันตกของเวเนซุเอลา เมื่อช่วงคืนวันเสาร์ 2 พ.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 47 ราย บาดเจ็บมากกว่า 75 ราย สาเหตุความปั่นป่วนภายในเรือนจำเพราะกลุ่มผู้ก่อความวุ่นวายอ้างไม่ได้รับอาหารและน้ำอย่างพอเพียง อีกทั้งถูกกีดกันเรื่องเยี่ยมญาติ ท่ามกลางภัยระบาดของโคโรนาไวรัส “โควิด-19”

ส่วนที่บราซิลก็มีเหตุผู้ต้องขังในเรือนจำแห่งหนึ่งลุกฮือจับผู้คุม 7 คนเป็นตัวประกันนานหลายชั่วโมง ก่อนสถานการณ์คลี่คลายลงด้วยดี และก่อนหน้านั้นก็มีเหตุผู้ต้องขังในเรือนจำกรุงบัวโนสไอเรส ของอาร์เจนตินา ก่อเหตุวุ่นวายด้วยข้ออ้างเกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิด-19 และสภาพเรือนจำแออัดยัดเยียดเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกับเหตุวุ่นวายในเรือนจำของเปรูเกิดจลาจลทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ขณะเดียวกัน อินเดียก็เผชิญสถานการณ์ผู้ต้องขังล้นเรือนจำ ท่ามกลางภัยระบาดของโควิด-19 ทางการต้องปล่อยตัวผู้ต้องขังบางส่วน เพื่อลดความแออัด.

วิดีโอแนะนำ

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน
07:00

"ครูวัยเกษียณ" บุกแจ้งจับ "หญิงไก่" หลอกเงิน 19 ล้าน


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 18:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์