นายกฯ อังกฤษเปิดใจ นาทีชีวิตในห้องฉุกเฉิน เผยเตรียมแผนเผื่อตายไว้แล้ว

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

นายกฯ อังกฤษเปิดใจ นาทีชีวิตในห้องฉุกเฉิน เผยเตรียมแผนเผื่อตายไว้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 17:22 น.
บันทึก
SHARE

นายกฯ อังกฤษเปิดใจ นาทีชีวิตในห้องฉุกเฉิน เผยเตรียมแผนเผื่อตายไว้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 17:22 น.

นายกรัฐมนตรีอังกฤษให้สัมภาษณ์สื่อเปิดใจถึงนาทีชีวิต ขณะถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉินรักษาโรคโควิด-19 เผยทีมแพทย์เตรียมแผนไว้หมดแล้วหากเขาเสียชีวิต

เว็บไซต์เดอะ ซัน สื่ออังกฤษ เผยแพร่บทสัมภาษณ์นาย ในวันนี้ (3 พ.ค.) โดยผู้นำอังกฤษได้เล่าถึงช่วงที่เขาถูกส่งตัวไปรักษาโรคโควิด-19 ในห้องฉุกเฉินเมื่อเดือนที่แล้วว่า ทีมแพทย์ได้ให้ออกซิเจนเป็นลิตรๆ เพื่อประคองอาการป่วยของเขา

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีอังกฤษยังเปิดเผยด้วยว่า ช่วงเวลาที่เขารักษาตัวเป็นความทรงจำที่แสนจะยากลำบาก พร้อมยอมรับว่า ทีมแพทย์ได้เตรียมแผนในกรณีที่เลวร้ายที่สุด หากเขาเสียชีวิตเอาไว้แล้วด้วย

นายบอริส จอห์นสัน ตรวจพบว่าป่วยด้วยโรคโควิด-19 มาตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม โดยในช่วงแรก เขามีอาการไม่รุนแรงและกักตัวเองอยู่ภายในบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง ซึ่งเป็นที่พักและที่ทำงานของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ โดยยืนยันจะทำหน้าที่ผู้นำรัฐบาลต่อไป จนกระทั่งวันที่ 5 เมษายน มีการเปิดเผยว่า เขาถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจอาการ แต่ในช่วงแค่ 24 ชั่วโมง เขาก็ถูกย้ายไปรักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุด นายกรัฐมนตรีจอห์นสันยอมรับว่า ในตอนแรกเขาไม่นึกว่าตัวเองจะป่วยหนัก จึงพยายามทำงานต่อทั้งๆ ที่ตัวเองมีอาการมึนศีรษะ นอกจากนี้ยังปฏิเสธที่จะไปโรงพยาบาลด้วย แต่แพทย์ไม่ยอม เพราะตอนนั้นระดับออกซิเจนต่ำแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษยอมรับว่า เมื่อมองย้อนกลับไปก็รู้สึกว่า แพทย์ได้ตัดสินใจถูกแล้วที่บังคับเขาให้ไปโรงพยาบาล

ผู้นำอังกฤษวัย 55 ปีคนนี้ เพิ่งกลับมาทำงานเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว และเพิ่งได้รับข่าวดีเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมาว่า แคร์รี ซีมอนด์ส คู่หมั้นของเขาเพิ่งให้กำเนิดลูกชาย ซึ่งเขาและซีมอนด์ส ตัดสินใจตั้งชื่อลูกชายว่า วิลเฟรด ลอว์รี นิโคลัส จอห์นสัน ซึ่งชื่อนิโคลัส ตั้งตามชื่อของนายแพทย์นิค ไพร์ซ และนายแพทย์นิค ฮาร์ท ซึ่งเป็นแพทย์ที่ช่วยชีวิตนายจอห์นสันจากโรคโควิด-19

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์