ไลฟ์สไตล์
100 year

นานแค่ไหนก็จะรอ ชาวแอฟริกาใต้อดทนรอรับถุงยังชีพ ต่อแถวยาว 4 กม.

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2563 20:02 น.
SHARE

นานแค่ไหนก็จะรอ ชาวแอฟริกาใต้อดทนรอรับถุงยังชีพ ต่อแถวยาว 4 กม.

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 20:02 น.

ลำบากกันไปหมด ชาวแอฟริกาใต้อดทนเข้าแถวยาวนับ 4 กม. เพื่อรอรับถุงยังชีพ ขณะที่รัฐบาลประกาศมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 มานานกว่าเดือนแล้ว

เมื่อ 2 พฤษภาคม 2563 วรรษมน วัฒนวโรดม ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำแอฟริกาใต้ รายงานประชาชนในแอฟริกาใต้นับพันคนยืนรอเข้าคิวรับอาหารและถุงยังชีพ ที่ย่านเมืองเซ็นจูเรียน (Centurion) ในช่วงที่ทางการประกาศคำสั่งใช้มาตรการล็อกดาวน์ คุมเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันได้มีการส่งโดรนบันทึกภาพคนนับพันยืนเข้าคิวยาวกว่า 4 กิโลเมตรเพื่อรับถุงยังชีพ ซึ่งบรรดา เจ้าของธุรกิจต่างๆกว่า 8,000 ราย ได้ร่วมกันบริจาคถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในย่าน "มวยพลาส" (Mooiplaas) ในเมืองเซ็นจูเรียน

ทั้งนี้ ประเทศแอฟริกาใต้ได้อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 มา 5 สัปดาห์แล้ว เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยประชาชนส่วนใหญ่ต้องอยู่ในเคหสถานออกจากบ้านได้ก็ต่อเมื่อเหตุจำเป็น ทำให้ทั้งภาคธุรกิจและประชาชนทั่วไปต้องดิ้นรนในเรื่องรายได้ ขณะที่เศรษฐกิจได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลแอฟริกาใต้มีแผนให้ภาคเกษตรกรรมและโรงงานและธุรกิจบางชนิด เช่น ร้านเสื้อผ้าเปิดทำการได้ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม เพื่อต้องการให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่ยังคงไม่อนุญาตให้ขายเหล้าและบุหรี่ตามปกติ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19โควิดแอฟริกาใต้รับถุงยังชีพแอฟริกาใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:21 น.