ข่าว
100 year

สายตรงจากต่างแดน : ธานี แสงรัตน์ มอบถุงยังชีพให้นักศึกษาไทย ที่ ม.ฮานอย

มิสเตอร์แบล็ก3 พ.ค. 2563 05:02 น.
SHARE
ห่วงใย ธานี แสงรัตน์ ออท. ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม นำที่ปรึกษา นำคณะไปเยี่ยมดูความเป็นอยู่ของนักศึกษาไทย ที่ ม.ฮานอย พร้อมมอบถุงยังชีพ พร้อมเจลแอลกอฮอล์ ถุงมือ และหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันโควิด-19.

สหรัฐอเมริกา

ธานี ทองภักดี ออท. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และข้าราชการสถานทูต ต้องทำงานกันหนัก เพราะคนไทยแจ้งความประสงค์ขอกลับประเทศเกือบ 3,000 คน และยังต้องช่วยเหลือคนไทยที่ยังอยู่ในสหรัฐฯด้วย.....

แต่ช่วงวันที่ 10-19 พ.ค.นี้ มีโควตาให้เดินทางกลับไทยได้ 580 คน ก็ต้องพิจารณากันตามแนวทางที่วางไว้.....

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ร้านอาหารไทย ในแอลเอ หลายแห่งจัดโปรโมชันซื้ออาหารแถมหน้ากากอนามัย เป็นจุดขายตามๆกัน.....

ส่งให้ อัฐกานต์ วงศ์ชนะมาศ กงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมข้าราชการสถานกงสุล ช่วยกันจัดส่งหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า จัดส่งให้แก่ชาวไทยในภูมิภาคควิชู จูฏะกุ และโอกินะ ตามที่ลงทะเบียนขอ.

หลังจากการเริ่มต้นการตั้งโรงทานแจกอาหารกล่อง อาหารแห้ง ถุงยังชีพฟรีไปเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว วัดพุทธไทยถาวรวนาราม นิวยอร์ก, สกญ. ณ นครนิวยอร์ก, ศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ก ร่วมกับ “ครัวตะหลิวนิวยอร์ก”, NYCHT “บ้านเช่าในนิวยอร์ก” ชมรมไทยฯ สมาคมไทยฯ และนักธุรกิจไทยรวมตัวกันจัดโรงทานอีกเป็นอาทิตย์ที่สอง โดยมี ทั้งอาหารสดและชุดอาหารแห้ง หน้ากากอนามัย ถุงมือ เจลล้างมือ ถุงยังชีพ ไข่ไก่ และของใช้จำเป็นอีกมากมาย.....

ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและสายฝนโปรยปราย มี คนไทย ที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองควีนส์ นักเรียนไทย และ นักท่องเที่ยวไทย ที่ตกค้างจากการเดินทางกลับเมืองไทยมากกว่า 200 คน ไปเข้าแถวยาวรอรับ หน้าวัด...ช่วงบ่าย พระครูวิทูรธรรมประกาศ เจ้าอาวาส เป็นตัวแทนนำอาหารไปมอบให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รพ. Elmhurst เมืองควีนส์.....

ช่วยกัน สมดี ดวงดี รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง และ บุนกอง ศรีหาวงศ์ รมว.สาธารณสุข สปป. ลาว รับมอบเงิน 150 ล้านกีบ จาก นพ.อนันต์ อินทวงศ์ และ เลิศมณี ราชจำพร ผู้แทนมูลนิธีวีระภุชงค์ เพื่อสู้ภัยโควิด-19.

ขอแสดงความเสียใจในการสูญเสียคุณแม่ สายสุนีย์ น้ำแก้ว วัย 73 ปี ไปกับไวรัสโควิด-19 หลังจากเข้ารักษาตัวได้ 2 อาทิตย์ คุณแม่สายสุนีย์ นับเป็นคนนิวยอร์กรุ่นบุกเบิกช่วยสังคมมาตลอด มีบุตรสาว 7 คน และมีลูกหลานกว่า 50 คน.....

ออสเตรเลีย

ช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 บุษฎี สันติพิทักษ์ ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา และ จักรกฤดิ กระจายวงศ์ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ประสานกันให้การดูแลและช่วยเหลือคนไทย นักเรียนและนักศึกษาไทยที่ประสบความเดือดร้อนอย่างใกล้ชิด...นอกจากนี้ ยังมี ชุมชนไทย และ เจ้าของธุรกิจคนไทย รวมน้ำใจออกมาช่วยเหลือกันมากมาย ทำให้ชาวต่างชาติชื่นชม ชาวไทยไม่ทิ้งกัน .....

ดูแลอย่างดี บุษฎี สันติพิทักษ์ ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา ออสเตรเลีย และ จักรกฤดิ กระจายวงศ์ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ไปอำนวยความสะดวกส่งคนไทยที่ติดค้างในออสเตรเลียกลับประเทศ โดยเที่ยวบินพิเศษ ที่สนามบินซิดนีย์.

วันส่งคนไทย 207 คนกลับบ้าน ออท.บุษฎี, กสญ.จักรกฤดิ พร้อมด้วย เสริญ ชูพิกุลชัย AA การบินไทยซิดนีย์ และ สุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผอ.ททท.ซิดนีย์ ไปร่วมดูแลและส่งกลับด้วย.....

สามใบเถา บี พันระภรณ์–อ้อม ร้านนัวร์ไทยลาว และ กาณ ซาลอน ร่วมกันทำอาหารข้าวห่อ 100 กล่อง แจกให้ คนไทยที่เดือดร้อนไม่มีงานทำในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่ไทยทาวน์ ซิดนีย์... คนรับซาบซึ้งใจ...

เยอรมนี

สอท. ณ กรุงเบอร์ลิน สรุปมาตรการควบคุมการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ของ 16 รัฐในเยอรมนีที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน สามารถดาวน์โหลดได้.....

ส่วน หน้ากากเด็ก ส่งตรงจากไทย จำนวน 2,000 ชิ้น จาก กระทรวง การพัฒนาสังคมฯ โดย สุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ.....

ห่วงใย ธานี แสงรัตน์ ออท. ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม นำที่ปรึกษา นำคณะไปเยี่ยมดูความเป็นอยู่ของนักศึกษาไทย ที่ ม.ฮานอย พร้อมมอบถุงยังชีพ พร้อมเจลแอลกอฮอล์ ถุงมือ และหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันโควิด-19.

งานสัมมนาพยาบาลไทยในเยอรมนี ครั้งแรก ได้ฤกษ์นำส่งเชือกไนลอน สำหรับทำหน้ากากอนามัย 70 เมตร และผ้า 3 พับ บริจาคให้ สมาคมธารา เพื่อส่งให้ กันยา การ์เล้น.....

แจ้งข่าว ชาวไทยที่ต้องการบินด่วน วันพุธที่ 6 พ.ค. โดยสายการบิน ลุฟฮันซ่า จาก แฟรงก์เฟิร์ต–กรุงเทพฯ ราคา 781 ยูโร โดย สอท. และ สกญ. เป็นคนกลางประสานงานให้.....

มิสเตอร์แบล็ก
thaioversea2@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายตรงจากต่างแดนมิสเตอร์แบล็กสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียเยอรมนีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้