ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีช็อก นายกฯรัสเซียติดเชื้อโควิด แจ้งปูติน ทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 19:54 น.
SHARE

นาทีช็อก นายกฯรัสเซียติดเชื้อโควิด แจ้งปูติน ทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 19:54 น.

นายกฯรัสเซียติดเชื้อโควิด หลังนำทีมสู้การระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ แจ้งข่าวกับปธน.ปูติน ทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เผยผลตรวจวินิจฉัยออกมาติดเชื้อมรณะ ตอนนี้กักกันตนเองในโรงพยาบาล

เมื่อ 1 พฤษภาคม สำนักข่าวรอยเตอร์และเว็บไซต์มอสโกไทม์รายงาน นายกรัฐมนตรีมิคาอิล มิชูสติน แห่งรัสเซีย กักกันตนเองอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว หลังผลการตรวจวินิจฉัยออกมาว่า เขาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 จนนับเป็นนักการเมืองระดับสูงคนแรกของรัสเซียที่ติดเชื้อโควิด-19 ในขณะที่นายมิชูสติน ซึ่งเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของรัสเซียเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ถือเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในคณะรัฐบาลในการรับมือกับสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

สถานีโทรทัศน์ช่อง 24 รายงาน และเผยแพร่ภาพขณะนายมิชูสติน วัย 54 ปี ซึ่งมีสีหน้าอิดโรยไม่สบาย แจ้งข่าวนี้กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผ่านการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ในขณะที่ตอนนี้เขากักกันตนเองในโรงพยาบาล และขอพักการทำงานในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีรัสเซียชั่วคราวระหว่างการรักษาตัว

 นายกรัฐมนตรีมิคาอิล มิชูสติน แห่งรัสเซีย
นายกรัฐมนตรีมิคาอิล มิชูสติน แห่งรัสเซีย

"ผมเพิ่งรู้ผลการตรวจวินิจฉัยว่าผมติดเชื้อโควิด" นายกรัฐมนตรีมิชูสตินกล่าวกับประธานาธิบดีปูติน พร้อมกันนั้นได้เสนอให้นายอันเดร เบลอซอฟ รองนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 ทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีแทนตน

จากนั้นประธานาธิบดีปูตินได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งนายเบลอซอฟ รองนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 ขึ้นมาทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีแทนนายมิชูสตินที่ติดเชื้อโควิด ขณะที่ประเธานาธิบดีปูตินยังกล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับนายกรัฐมนตรีมิชูสตินเป็นเรื่องที่เกิดได้กับทุกคน จากนั้นประธานาธิบดีปูตินได้ขอให้นายมิชูสตินโทรศัพท์หาตนจากโรงพยาบาล 

ท้ังนี้ รัสเซียกำลังเผชิญกับสถานการณ์โควิดระบาดอย่างหนัก โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อกว่า 7,900 คน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเกิน 1.1 แสนราย และเสียชีวิตกว่า 1,169 ศพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่านายกฯรัสเซียติดโควิดมิคาอิล มิชูสตินวลาดิเมียร์ ปูตินโควิดรัสเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:56 น.