ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯอิตาลีโดนโห่กลางสภาเหตุไม่ใส่หน้ากากอนามัย ขณะอภิปราย

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2563 14:52 น.
  SHARE

  นายกฯอิตาลีโดนโห่กลางสภา หลังจากถอดหน้ากากอนามัยออกระหว่างการอภิปราย ขณะที่นายกฯแจงสาเหตุไม่ใส่แมสก์เป็นเพราะเห็นว่าจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างอยู่แล้ว

  เกิดเรื่องวุ่นวายในการประชุมรัฐสภาของอิตาลี เมื่อนายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีของอิตาลีถอดหน้ากากอนามัยออกขณะขึ้นอภิปรายในสภาเมื่อวันจันทร์ที่ 27 เมษายน  ที่ผ่านมา  จนทำให้ ส.ส. ในสภาโห่ร้องประณาม พร้อมใจกันตะโกนให้นายคอนเต หยิบหน้ากากอนามัยขึ้นมาใส่ ส่วน ส.ส คนอื่นๆ ที่อภิปรายได้สวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา

  นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีของอิตาลี

  ต่อมา นายคอนเต ได้แก้ต่างที่เขาไม่สวมหน้ากากอนามัยขณะอภิปราย โดยระบุว่าสภาได้จัดเตรียมที่นั่งของ ส.ส. โดยเว้นระยะที่นั่งให้ห่างกันจึงสามารถถอดหน้ากากอนามัยพูดได้ ทั้งนี้ในการประชุมนายคอนเต ย้ำว่าอิตาลีจะค่อยๆ ผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศเพื่อให้ไม่เกิดการแพร่ระบาดซ้ำสอง โดยคาดว่าจะเริ่มยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ขณะที่อิตาลีพบผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 205,463 ราย และเสียชีวิต 63,807 ศพ

  ด้านองค์การอนามัยโลกประกาศเตือนให้ประเทศในยุโรปอย่างเพิ่งนิ่งนอนใจถึงแม้ว่าตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ในหลายประเทศจะเริ่มลดลงจากมาตรการล็อกดาวน์ก็ตามเนื่องจากประเทศอิตาลี, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, สเปน และเยอรมนี ยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นไม่เว้นวัน ซึ่งประเทศในภูมิภาคยุโรปมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากถึงร้อยละ 63 จากจำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลก 

  ที่มา:republicworld.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้