ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯอิตาลีโดนโห่กลางสภาเหตุไม่ใส่หน้ากากอนามัย ขณะอภิปราย

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 14:52 น.
SHARE

นายกฯอิตาลีโดนโห่กลางสภาเหตุไม่ใส่หน้ากากอนามัย ขณะอภิปราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 14:52 น.

นายกฯอิตาลีโดนโห่กลางสภา หลังจากถอดหน้ากากอนามัยออกระหว่างการอภิปราย ขณะที่นายกฯแจงสาเหตุไม่ใส่แมสก์เป็นเพราะเห็นว่าจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างอยู่แล้ว

เกิดเรื่องวุ่นวายในการประชุมรัฐสภาของอิตาลี เมื่อนายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีของอิตาลีถอดหน้ากากอนามัยออกขณะขึ้นอภิปรายในสภาเมื่อวันจันทร์ที่ 27 เมษายน  ที่ผ่านมา  จนทำให้ ส.ส. ในสภาโห่ร้องประณาม พร้อมใจกันตะโกนให้นายคอนเต หยิบหน้ากากอนามัยขึ้นมาใส่ ส่วน ส.ส คนอื่นๆ ที่อภิปรายได้สวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา

ข่าวแนะนำ

นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีของอิตาลี
นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีของอิตาลี

ต่อมา นายคอนเต ได้แก้ต่างที่เขาไม่สวมหน้ากากอนามัยขณะอภิปราย โดยระบุว่าสภาได้จัดเตรียมที่นั่งของ ส.ส. โดยเว้นระยะที่นั่งให้ห่างกันจึงสามารถถอดหน้ากากอนามัยพูดได้ ทั้งนี้ในการประชุมนายคอนเต ย้ำว่าอิตาลีจะค่อยๆ ผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศเพื่อให้ไม่เกิดการแพร่ระบาดซ้ำสอง โดยคาดว่าจะเริ่มยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ขณะที่อิตาลีพบผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 205,463 ราย และเสียชีวิต 63,807 ศพ

ด้านองค์การอนามัยโลกประกาศเตือนให้ประเทศในยุโรปอย่างเพิ่งนิ่งนอนใจถึงแม้ว่าตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ในหลายประเทศจะเริ่มลดลงจากมาตรการล็อกดาวน์ก็ตามเนื่องจากประเทศอิตาลี, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, สเปน และเยอรมนี ยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นไม่เว้นวัน ซึ่งประเทศในภูมิภาคยุโรปมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากถึงร้อยละ 63 จากจำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลก 

ที่มา:republicworld.com

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 06:47 น.