ปอมเปโอห่วงโสมเหนือหิว

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ปอมเปโอห่วงโสมเหนือหิว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2563 08:19 น.
บันทึก
SHARE

ปอมเปโอห่วงโสมเหนือหิว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2563 08:19 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เผยเมื่อ 29 เม.ย. กับทางสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ หลังได้รับการรายงานที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับสุขภาพของนายคิม จอง-อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือ ทั้งการผ่าตัดแล้วมีอาการทรุดหนักและเดินทางไปที่เมืองตากอากาศวอนซานในเกาหลีเหนือเพื่อเลี่ยงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เรายังไม่เห็นตัวเขา เรายังไม่ได้รับข้อมูลที่เป็นรายงานของวันนี้ และเราก็กำลังเฝ้าจับตาดูอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกัน รัฐบาลสหรัฐฯก็ยังเฝ้าจับตามองถึงสถานการณ์ในเกาหลีเหนือ ซึ่งมีพรมแดนติดกับจีนที่เสี่ยงอันตรายจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยปัจจัยเสี่ยงที่แท้จริงจะเป็นปัญหาทุพภิกขภัย หรือความอดอยากและการขาดแคลนอาหาร ซึ่งในช่วงปี ค.ศ.1990 มีชาวเกาหลีเหนือเสียชีวิตมากถึง 1 ล้านคน จากภาวะอดอยากและการเป็นประเทศโดดเดี่ยว อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯก็จะยังมุ่งเป้าในเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขณะที่ตัวแทนด้านเศรษฐกิจของเกาหลีเหนือมีกำหนดเดินทางเยือนกรุงปักกิ่งของจีนในช่วงสัปดาห์นี้ เพื่อหารือในหลายประเด็น รวมถึงเรื่องการค้าและการจัดส่งอาหาร ซึ่งเกาหลีเหนือกำลังได้รับผลกระทบปัญหานี้อย่างรุนแรงจากวิกฤติโควิด-19.

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์