พบซาก ฮ.ทหารแคนาดา ร่วงในทะเล

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

พบซาก ฮ.ทหารแคนาดา ร่วงในทะเล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2563 08:15 น.
บันทึก
SHARE

พบซาก ฮ.ทหารแคนาดา ร่วงในทะเล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2563 08:15 น.

จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพแคนาดา ประสบเหตุตกกลางทะเลระหว่างกรีซกับอิตาลี เมื่อ 29 เม.ย. หลังหายสาบสูญขาดการติดต่อ สถานีโทรทัศน์อีอาร์ทีของรัฐบาลกรีซเผยว่า พบเศษซากชิ้นส่วนเฮลิคอปเตอร์แล้ว รวมถึงร่างของเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ส่วนอีก 5 คนบนเครื่องยังสูญหาย และยังไม่มีคำแถลงจำนวนคนบนเครื่องอย่างเป็นทางการจากแคนาดา แม้แหล่งข่าวในกองทัพเผยว่ามี 6 ราย

ขณะที่เจ้าหน้าที่กรีซเผยว่าไม่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากอยู่นอกอาณาเขตของกรีซ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กรีซรับผิดชอบในปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย แต่ทั้งกองทัพอากาศและกองทัพเรือกรีซพร้อมให้ความช่วยเหลือหากทางอิตาลีร้องขอมา ด้วยเป็นจุดที่อยู่ใกล้อาณาเขตอิตาลี ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ไซโคลน ซีเอช-148 เคลื่อนออกจากเรือรบหลวง เอชเอ็มซีเอส เพื่อปฏิบัติการร่วมกับกองกำลังองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต้ ในน่านน้ำสากลของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน นอกชายฝั่งทะเลของกรีซ โดย ฮ. รุ่นนี้กองทัพแคนาดาเริ่มนำกลับมาใช้ช่วงปลายปี 2561 หลังประสบปัญหาการพัฒนา ความล่าช้าและค่าใช้จ่ายที่เกินงบประมาณมานานกว่า 10 ปี จนเกิดคำถามหลายอย่างเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว.

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.


ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์