ข่าว
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่เผยกับพระสหาย คิดถึงกองทัพ ไม่คิดชีวิตจะกลับตาลปัตรแบบนี้

ไทยรัฐออนไลน์30 เม.ย. 2563 17:43 น.
SHARE

แหล่งข่าวเผย เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเล่าให้เหล่าพระสหายฟัง คิดถึงชีวิตทหารและกองทัพ ไม่อาจจะเชื่อว่าชีวิตจะกลับหัวกลับหางเช่นนี้ ทว่าเจ้าชายแฮร์รี่ก็ไม่ได้ทรงตำหนิเมแกนที่อยากกลับมาอยู่บ้านเกิดในสหรัฐฯ

เมื่อ 30 เมษายน เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ เปิดเผย เจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งขณะนี้ได้ลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ และประทับอยู่ในนครลอสแอนเจลิส  ประเทศสหรัฐฯ ได้ทรงเปิดเผยถึงความรู้สึกของพระองค์ให้เหล่าพระสหายฟังว่าทรงคิดถึงชีวิตทหารและกองทัพ พร้อมกับยังทรงคาดว่าพระองค์จะทรงได้รับการปกป้องจากเรื่องวุ่นวายยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มากกว่านี้ ถ้าหากพระองค์ยังทรงอยู่ในกองทัพ

เจ้าชายแฮร์รี่ยังได้เปิดเผยกับเหล่าพระสหายว่า พระองค์ไม่อาจจะเชื่อว่าชีวิตของพระองค์ได้กลับหัวกลับหางมาเป็นเช่นทุกวันนี้ โดยเจ้าชายแฮร์รี่ต้องสละยศและตำแหน่งในกองทัพหลายตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธินอังกฤษ หลังจากพระองค์และเมแกน ชายา ได้ขอลดบทบาทการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ และมีผลบังคับเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์

‘เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเผยความรู้สึกให้พระสหายหลายคนฟังว่า พระองค์คิดถึงกองทัพและตำแหน่งในกองทัพอย่างแท้จริง’ แหล่งข่าวเผยกับเดลี่เมล พร้อมกับบอกพระสหายว่าพระองค์ยังคงไม่อาจจะเชื่อว่าเกิดสิ่งนี้ขึ้น และไม่อาจจะเชื่อว่าชีวิตของพระองค์ได้ทรงกลับหัวกลับหางเช่นนี้ เนื่องจากพระองค์ทรงมีความสุขเมื่อได้ปฏิบัติภารกิจในกองทัพ ทว่าเมื่อพระองค์ได้ทรงพบกับเมเกแน และนับตั้งแต่นั้น ชีวิตของพระองค์ก็เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่

แหล่งข่าวเผยด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พระชันษา 35 ปี ไม่ได้ทรงตำหนิเมแกนที่ต้องการกลับมาอยู่ที่บ้านในสหรัฐฯแต่อย่างใด เพียงแต่คาดว่าเจ้าชายแฮร์รี่อาจรู้สึกว่าพระองค์อาจได้รับการคุ้มครองจากเรื่องยุ่งเหยิงวุ่นวายที่ประสบได้ดีกว่านี้ถ้ายังทรงอยู่ในกองทัพ

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังเคนซิงตันได้ประกาศเมื่อมีนาคม 2558 ว่าเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงลาออกจากการเป็นทหารแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้พระองค์ได้เดินทางไปยังอัฟกานิสถานถึง 2 ครั้งในช่วง 10 ปีที่พระองค์เป็นทหารในกองทัพบกแห่งสหราชอาณาจักร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ถอนตัวราชวงศ์อังกฤษอังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้