ซีเรียดับอื้อคนร้ายจุดระเบิดรถน้ำมัน

ข่าว

  ซีเรียดับอื้อคนร้ายจุดระเบิดรถน้ำมัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  30 เม.ย. 2563 07:31 น.
  SHARE

  ซีเรียดับอื้อคนร้ายจุดระเบิดรถน้ำมัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  30 เม.ย. 2563 07:31 น.

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 เม.ย. เกิดเหตุสะเทือนขวัญ ที่เมืองอัฟริน ทางภาคเหนือของซีเรีย หลังคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุกน้ำมัน ในพื้นที่ผู้คนพลุกพล่าน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

  ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของเครือข่ายสังเกตการณ์ซีเรีย ระบุว่ายอดผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ มีอย่างน้อย 46 ศพ และอาจเพิ่มขึ้น ในจำนวนนี้รวมถึงเด็ก 11 คน และนักรบกบฏซีเรียฝ่ายที่ตุรกีสนับสนุน 6 คน ยอดผู้บาดเจ็บมีอย่างน้อย 50 คน หลายรายอาการสาหัส โดยคนร้ายถือว่าลงมือด้วยความโหดเหี้ยม เลือกเป้าโจมตีในพื้นที่ชุมชน ที่ชาวบ้านออกมาจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลถือศีลอดรอมฎอน ศพผู้เสียชีวิตจำนวนมากถูกเพลิงเผาดำเป็นตอตะโก ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดับไฟที่ลุกไหม้อาคารในละแวก

  ด้านสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานด้วยว่า เหตุโจมตีเกิดขึ้นในพื้นที่ที่กองทัพตุรกีช่วงชิงมาจากกองกำลังชาวเคิร์ดเมื่อเดือน มี.ค. 2561 แม้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ แต่กระทรวงกลาโหมตุรกีออกแถลงว่า เป็นฝีมือของกองกำลังชาวเคิร์ดวายพีจี ที่ตุรกีตีตราว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดรถบรรทุกน้ำมันวางระเบิดรถบรรทุกน้ำมันซีเรียวางระเบิดรถบรรทุกกบฏซีเรียข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 12:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์