ข่าว
100 year

ทรัมป์แย้ม คิม จอง อึน ยังมีชีวิต แต่ไม่อาจเผยรายละเอียดได้มากกว่านี้

ไทยรัฐออนไลน์28 เม.ย. 2563 12:05 น.
SHARE

ปธน.ทรัมป์ เผย คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากกว่านี้ พร้อมบอกปรารถนาให้คิม สุขสบายดี

เมื่อ 28 เมษายน 63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ แย้มความลับเกี่ยวกับ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่หายไปอย่างผิดปกติหลายสัปดาห์ ว่า ขณะนี้ คิม จอง อึน ยังมีชีวิตอยู่ แต่ตนไม่สามารถเปิดเผยในสิ่งที่รู้ได้มากไปกว่านี้ ขณะเดียวกันก็ปรารถนาให้คิมสบายดี

ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้เผยความลับเกี่ยวกับ คิม จอง อึน เมื่อถูกนักข่าวถามระหว่างการแถลงข่าวที่ทำเนียบขาว เมื่อวันจันทร์ที่ 27 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น โดยทรัมป์ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสถานการณ์ของคิม จอง อึน ในขณะนี้ให้นักข่าวและโลกภายนอกได้ทราบ รวมทั้งยังบอกว่าไม่มีใครรู้ว่า คิม จอง อึน อยู่ที่ไหน

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือหายไปอย่างผิดปกติหลายสัปดาห์แล้ว ท่ามกลางข่าวลือสะพัดอาการวิกฤติหลังผ่าตัด

'ผมไม่สามารถบอกคุณทั้งหมด ผมไม่สามารถพูดได้ ผมแค่ปรารถนาให้เขาสุขสบายดี และผมมีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับคิม จอง อึน' ประธานาธิบดีทรัมป์ เผยถึงสิ่งที่เขารู้มาเกี่ยวกับชะตากรรมของคิม จอง อึน ที่กำลังมีข่าวลือแพร่สะพัดอย่างหนักว่าเขาอยู่ในสภาพ'ผัก' อาการวิกฤติหลังผ่าตัด รวมทั้งมีการเผยว่า คิม จอง อึน เสียชีวิตไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางการเกาหลีใต้ได้ออกมาค้านข่าวลือเหล่านี้ โดยระบุว่าไม่พบสัญญาณผิดปกติใดๆ เกี่ยวกับสุขภาพของคิม จอง อึน และยืนยันว่ายังมีชีวิตอยู่ จนทำให้เกิดความสับสนเกี่ยวกับสุขภาพที่แท้จริงของ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือวัย 36 ปีเป็นอย่างยิ่ง หลังจากไม่ปรากฏตัวในที่สาธารณะมาตั้งแต่หลังวันที่ 11 เมษายน รวมทั้งยังไม่ได้ไปร่วมงานฉลองวันคล้ายวันครบรอบวันเกิดปีที่ 108 ของคิม  อิล ซุง ผู้ก่อตั้งประเทศและเป็นปู่ของตน เหมือนเช่นเคย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง อึนข่าวเด่นผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึนอาการวิกฤติคิมจองอึนโคม่าทรัมป์สหรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้