ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บ.แอปเปิล เตรียมกลับมาเปิด Apple Store ในเกาหลีใต้แล้ว ชมคุมโควิดอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์17 เม.ย. 2563 12:59 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบ)

  บริษัทแอปเปิล เตรียมกลับมาเปิดร้าน แอปเปิล สโตร์ ในเกาหลีใต้เป็นชาติแรก ไม่นับจีน ขณะโควิดระบาดใหญ่ ชี้ เกาหลีใต้เป็นประเทศที่แสดงให้เห็นความคืบหน้าในการสกัดเชื้อไวรัสมรณะ

  เมื่อ 17 เมษายน 63 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า บริษัทแอปเปิล บริษัทไอทีรายใหญ่ชื่อดังของโลก ประกาศเตรียมจะกลับมาเปิดทำการ Apple Store (แอปเปิล สโตร์) ร้านจำหน่ายและให้บริการผลิตภัณฑ์แอปเปิล ในเกาหลีใต้เป็นแห่งแรก ในวันเสาร์ที่ 18 เมษายนนี้ นับตั้งแต่บริษัทแอปเปิลได้มีคำสั่งปิดแอปเปิล สโตร์ทั้งหมดนอกประเทศจีน ขณะที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ระบาดใหญ่ทั่วโลก

  จากแถลงการณ์ของบริษัทแอปเปิลที่ส่งไปยังสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ระบุว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าระหว่างมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด อย่างไรก็ตาม การกลับมาเปิดทำการ แอปเปิล สโตร์ที่เกาหลีใต้อีกครั้งนี้ จะไม่เปิดในส่วนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล แต่จะเปิดในส่วนการให้บริการและความช่วยเหลือลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล

  บีบีซีรายงานด้วยว่า บริษัทแอปเปิล ซึ่งมีฐานใหญ่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ได้สั่งปิดแอปเปิล สโตร์ ในประเทศจีน ที่มีถึง 42 ร้านทั่วประเทศทั้งหมด นานถึงประมาณ 2 เดือน ขณะเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในจีน ก่อนจะกลับมาเปิดทำการในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19แอปเปิลApple Storeโควิดเกาหลีใต้แอปเปิล สโตร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้