ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรือนจำชิคาโกวิกฤติ! พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 400 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 15:11 น.
  SHARE

  เรือนจำในชิคาโกเต็มไปด้วยความยุ่งเหยิง หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อโควิดมากกว่า 400 ราย และอาจจะมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสมรณะแล้ว 1 ศพ

  เมื่อวันที่ 9 เมษายน สำนักข่าว เอเบซี 7 รายงานว่า เรือนจำ คุก เคาน์ตี้ (Cook Country) เรือนจำที่มีผู้ถูกคุมขังกว่า 4,700 คน ในเมืองชิคาโก รัฐอิลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโรค "โควิด-19" ภายในเรือนจำแล้ว 401 ราย เป็นผู้ถูกคุมขัง 251 ราย และเจ้าหน้าที่ภายในเรือนจำ 150 ราย ถือเป็นเรือนจำที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในสหรัฐฯ โดยทางเรือนจำยังได้พบนักโทษชายวัย 59 ปี เสียชีวิตในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งทางเรือนจำได้ส่งศพของนักโทษคนดังกล่าวเพื่อชันสูตรว่าเสียชีวิตจากโรค "โควิด-19" หรือไม่

  ด้านเรือนจำอนุญาตให้ประกันตัวนักโทษวัยสูงอายุ และนักโทษที่มีสุขภาพไม่แข็งแรงออกจากเรือนจำ เพื่อลดการแพร่เชื้อของโรค "โควิด-19" โดยผู้ที่ได้รับการประกันตัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า "สถานการณ์ภายในเรือนจำเต็มไปด้วยความยุ่งเหยิง เนื่องจากเจ้าหน้าที่และนักโทษต่างไม่สามารถหาทางรับมือกับเชื้อไวรัสได้" นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นักโทษจำนวนหนึ่งได้เขียนข้อความขอความช่วยเหลือบนหน้าต่างภายในห้องคุมขังของตน

  ผู้ถูกคุมขังเขียนข้อความ "ช่วยด้วย ชีวิตของพวกเราก็มีค่า" บนหน้าต่างห้องขัง

  ขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 4 แสนราย และมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสแล้วอย่างน้อย 14,000 ศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เรือนจำไวรัสโคโรนาสหรัฐอเมริกาชิคาโก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้